Cựu trung úy Công an phường ở Bình Dương bị bắt giam vì chiếm đoạt tiền xử lý vi phạm

Khánh Linh Thứ bảy, ngày 19/11/2022 20:28 PM (GMT+7)
Cựu trung úy Châu Thanh Đại, người bị báo chí phản ánh lập chốt xử lý vi phạm giao thông, sau đó yêu cầu người dân đưa tiền nộp nhưng không có hóa đơn, vừa bị bắt giữ.
Bình luận 0

Ngày 19/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam cựu trung úy Châu Thanh Đại về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản của người khác.

Cựu trung úy Công an phường ở Bình Dương bị khởi tố, bắt giam - Ảnh 1.

Châu Thanh Đại thời điểm thu tiền của người vi phạm ở trụ sở Công an phường Tân An. Ảnh: N.Y

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Dương đã phê chuẩn các lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Châu Thanh Đại.

Trước khi bị khởi tố, ông Châu Thanh Đại từng công tác tại Công an phường Tân An, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, sau đó bị Công an tỉnh Bình Dương kỷ luật, tước danh hiệu Công an nhân dân.

Theo điều tra, trước đó, Báo Pháp luật TP.HCM đã đăng loạt bài điều tra "Công an phường lập chốt bắt xe trên tỉnh lộ", phản ánh việc trung úy Châu Thanh Đại chỉ huy một tổ công tác gần 20 người gồm nhiều dân phòng, bảo vệ dân phố lập chốt tạm, bắt xe trên đường Nguyễn Chí Thanh.

Nhóm này điều khiển xe đặc chủng và xe máy cá nhân truy đuổi người vi phạm, sau đó đưa về chốt để trung úy Đại lập biên bản xử lý.

Một số người dân bị Đại lập biên bản, sau đó hẹn gặp tại trụ sở Công an phường và Đại yêu cầu người vi phạm đưa tiền cho mình để ra kho bạc đóng tiền giúp nhưng không có biên nhận hay hóa đơn gì.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem