Chủ đề nóng

Đã có siêu thị dành 5.000 tỷ đồng chuẩn bị hàng Tết, giảm giá sớm trước 2 tháng

Hồng Phúc Thứ ba, ngày 08/12/2020 13:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Saigon Co.op là đơn vị bán lẻ đầu tiên cho biết đã chuẩn bị xong hàng dự trữ Tết với tổng giá trị lên đến gần 5.000 tỷ đồng. Từ giữa tháng 12, hệ thống này sẽ bắt đầu giảm giá để người dân mua sắm sớm.
Bình luận 0

Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op, vừa cho biết đã chuẩn bị xong lượng hàng hóa thiết yếu lớn, có thể phục vụ trọn 3 tháng trước, trong và sau Tết Tân Sửu với tổng giá trị lên đến gần 5.000 tỷ đồng, tăng gần 20% so với năm trước.

Theo đại diện Saigon Co.op, phần lớn ngân sách ưu tiên đầu tư cho trữ lượng 9 nhóm hàng bình ổn thị trường gồm gạo, đường, dầu ăn, thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả, thủy hải sản, còn lại dành cho các mặt hàng thực phẩm, phi thực phẩm khác và các loại đặc sản Tết.

Đã có siêu thị tuyên bố dành 5.000 tỷ đồng chuẩn bị hàng Tết, giảm giá sớm trước 2 tháng - Ảnh 1.

Saigon Co.op cho biết đã chuẩn bị xong hàng dự trữ Tết với tổng giá trị lên đến gần 5.000 tỷ đồng. Ảnh: Hồng Phúc.

Ông Nguyễn Anh Đức - Tổng Giám đốc Saigon Co.op cho biết, tình hình dịch bệnh kéo dài từ đầu năm đến nay gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất cung cấp hàng hóa, nên đơn vị đã chủ động lên phương án dự trữ từ rất sớm.

Cụ thể, từ giữa năm, Saigon Co.op đã có kế hoạch phối hợp với các đơn vị sản xuất, nhà cung cấp chuẩn bị kế hoạch tăng cường lượng hàng thiết yếu lên từ 2 lần nhằm chủ động nguồn cung dự trữ điều tiết giá hàng Tết. Đồng thời, để đảm bảo chất lượng hàng hóa, doanh nghiệp cũng có kế hoạch tăng cường tần suất kiểm soát chất lượng hàng hóa lên từ 5-10 lần so với tháng kinh doanh thông thường, đặc biệt là nhóm hàng thực phẩm Tết.

Ông Nguyễn Anh Đức cho biết toàn hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers, Finelife, HTVCo.op, Sense City sẽ cố gắng giữ và giảm giá, thiết kế giảm giá sớm và khoa học để giảm áp lực mua sắm cho người dân. 

Theo đó, hệ thống sẽ đồng loạt giảm giá hàng Tết sớm từ trước 2 tháng so với Tết để giúp người tiêu dùng chủ động có kế hoạch mua sắm các mặt hàng trang trí, vệ sinh nhà cửa. Từ 16/12, hệ thống bán lẻ Saigon Co.op bắt đầu luân phiên giảm giá mạnh cho hàng nghìn sản phẩm theo thứ tự ưu tiên gồm sản phẩm vệ sinh và trang trí nhà cửa; sản phẩm chăm sóc cá nhân, hàng thời trang; giỏ quà tết, các loại thực phẩm ngâm, mứt và gia vị.

Cận Tết, người tiêu dùng chỉ cần mua các loại thực phẩm tươi sống hoặc đặt mua các món chế biến sẵn ở siêu thị, tiện lợi và tiết kiệm thời gian. 

Hệ thống cũng sẽ thực hiện chuỗi chương trình giảm giá trực tiếp đến 50% cho hơn hàng nghìn sản phẩm Tết và 10 ngày cận Tết có thể tiếp tục giảm giá sâu hơn nữa. Các hoạt động khuyến mãi bao gồm tặng quà, tặng điểm thưởng mức cao, tặng phiếu quà tặng… được tổ chức liên tục.

Ngoài ra, trước áp lực dịch bệnh Covid-19, Saigon Co.op cũng cho biết đã chuẩn bị nhiều phương án vận chuyển phân phối hàng hóa để kịp thời ứng phó nhằm không bị đứt nguồn hàng. Trong phương án dự trữ năm nay, đơn vị cũng bổ sung dự phòng các mặt hàng phòng chống dịch như khẩu trang, dung dịch sát trùng, nước rửa tay. Không gian mua sắm và làm việc được khử trùng, bắt buộc đeo khẩu trang và đo thân nhiệt...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem