Chủ đề nóng

Đã lắp đặt camera để giám sát bức cung ở những địa bàn trọng điểm

Thứ sáu, ngày 22/11/2013 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong phần trả lời trước Quốc hội về những vấn đề liên quan đến án oan sai, tránh ép cung, dùng nhục hình, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cho biết đã lắp camera giám sát ở các phòng hỏi cung tại một số địa bàn trọng điểm.
Bình luận 0
Mặc dù chỉ đăng đàn 5 phút để giải đáp vấn đề liên quan đến ngành công an nhưng Bộ trưởng Trần Đại Quang đã làm rõ được vấn đề cử tri đang quan tâm. Về vụ án Nguyễn Thanh Chấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết đã giao cho cơ quan CSĐT của Bộ Công an phối hợp với các cơ quan tố tụng thụ lý, hiện đang trong quá trình điều tra.

Trước kiến nghị của cử tri và ĐB Lê Thị Nga (Thái Nguyên) về việc lắp camera ở phòng hỏi cung để giám sát, Bộ trưởng Trần Đại Quang cho hay: “Bộ Công an đã lựa chọn giải pháp này và đang từng bước trang bị lắp đặt, thực tế đã lắp đặt được ở những địa bàn trọng điểm.

Bộ trưởng Bộ Công an  Trần Đại Quang trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Do còn khó khăn về kinh phí nên để triển khai toàn bộ kế hoạch này, Bộ Công an sẽ báo cáo Quốc hội và Chính phủ tăng thêm kinh phí cho công tác điều tra hình sự” – Bộ trưởng Quang cho biết.

Nói về giải pháp để tránh oan sai trong điều tra, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết đã triển khai nhiều giải pháp để tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động điều tra. Bên cạnh đó là việc xử lý nghiêm cán bộ nếu có sai phạm, Bộ trưởng đã dẫn chứng vụ một số cán bộ Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội đánh người bị tạm giữ dẫn tới tử vong xảy ra ngày 22.6.2012. “Bộ đã chỉ đạo Công an TP. Hà Nội xử lý tước quân tịch 7 cán bộ, tiến hành khởi tố vụ án điều tra” – Bộ trưởng Quang nói. (Vụ án đã được TAND TP. Hà Nội tuyên án tháng 4.2013 – PV).

Ngọc Lương (Ngọc Lương)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem