Chủ đề nóng

Đã mắt với mô hình trồng hoa dọc đường nông thôn tại huyện Củ Chi

Quang Sung Thứ ba, ngày 06/06/2023 09:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những hàng hoa sao nhái rực sắc vàng, cam đang được trồng tại nhiều con đường trên địa bàn huyện Củ Chi, tạo nên cảnh quan đẹp mắt, thân thiện với môi trường.
Bình luận 0

Thực hiện cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi đã xây dựng công trình tuyến đường hoa “sáng – xanh – sạch đẹp – an toàn” trên địa bàn xã.

Công trình được triển khai tại tuyến đường Nguyễn Thị Đát (ấp Ngã Tư, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi) với chiều dài 800m. Hai bên tuyến đường được trồng những hàng hoa sao nhái vàng, cam, xen lẫn vào đó là những khóm hoa tường vi.

Đã mắt với mô hình trồng hoa dọc đường nông thôn tại huyện Củ Chi - Ảnh 1.

Mô hình trồng hoa dọc đường nông thôn tại huyện Củ Chi đang được triển khai rộng rãi. Ảnh: Q.S

Ông Võ Văn Dự - Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Ngã Tư cho biết, hoạt động trồng hoa dọc tuyến đường nhằm tạo cảnh quan thân thiện, tạo không gian xanh cho người dân. Đồng thời đây là một trong những việc làm nhằm tuyên truyền cho người dân về ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Được biết từ khi triển khai thực hiện tuyến đường hoa “sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn” trên địa bàn xã Nhuận Đức đã thu hút được sự tham gia đông đảo của người dân.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nhuận Đức, để mô hình tiếp tục được duy trì và nâng chất, hàng tuần vào ngày Chủ nhật, cả hệ thống chính trị từ xã đến ấp cùng với người dân đã tập trung ra quân dọn dẹp, trồng dặm lại hoa nền, chỉnh trang lại tuyến đường. Cán bộ, Ban nhân dân, Ban công tác Mặt trận ấp đã tích cực ra quân cùng người dân làm vệ sinh, chăm sóc hoa hàng ngày, giữ gìn và chăm sóc công trình, kịp thời xử lý các trường hợp cố tình hủy hoại công trình.

Đã mắt với mô hình trồng hoa dọc đường nông thôn tại huyện Củ Chi - Ảnh 3.

Đường hoa được cán bộ Hội Nông dân xã chung tay chăm sóc. Ảnh: Q.S

Được biết ngoài đường hoa Nguyễn Thị Đát, trên địa bàn huyện Củ Chi còn có nhiều con đường được trồng hoa rực rỡ. Trong đó, có thể kể đến như: tuyến đường hoa 522, 521; tuyến đường 597; tuyến đường Bà Thiên; tuyến đường Nguyễn Thị Lộc...

Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nhuận Đức đã triển khai nhiều mô hình nhằm thực hiện tốt chỉ thị 19 của thành phố, như: phối hợp với Ủy ban nhân dân xã ra mắt tổ tình nguyện nhặt rác; ra mắt mô hình tổ tình nguyện tưới cây vì một Việt Nam xanh; xây dựng các tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp, các tuyến đường kiểu mẫu do Hội đoàn thể quản lý… Gần đây nhất là mô hình tuyến đường hoa sáng – xanh – sạch – đẹp đã tạo được sự đồng tình, hưởng ứng và lan tỏa trên địa bàn xã cũng như địa bàn huyện Củ Chi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem