Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cách đây 5 năm, chị Thu Phương ( Hà Nội) đã bắt đầu sự nghiệp trồng rau sạch trên sân thượng của mình. Ban đầu cũng xuất phát từ việc mong muốn chăm lo cho sức khỏe của mọi người trong gia đình. Về sau, càng trồng chị càng cảm thấy thích thú.
Nhờ bàn tay khéo léo, cách sắp xếp, bố trí khoa học, khoảng sân thượng 70m2 là nơi trồng đủ các loại rau theo mùa, các loại củ quả sạch trong thùng xốp.
Chị chủ yếu trồng rau trong thùng xốp.
Chị thường kê gạch cao đặt phía dưới thùng xốp giúp sàn sân luôn khô thoáng, không bị ngấm nước.
Vì trồng rau sạch cho gia đình nên chị Phương chủ yếu làm kỹ đất để hạn chế mầm bệnh từ đấy, dùng thuốc tự chế là tỏi, ớt, gừng, rượu ngâm để phun trị sâu bệnh.
Hàng ngày, chị gom tất cả rác nhà bếp như: rau thừa, cơm nguội, nước canh thừa, vỏ rau củ quả, nước vo gạo, nước rửa thịt cá,...để ủ bón cho cây. Ngoài ra, chị còn ủ phân trùn quế để bổ sung dinh dưỡng, giúp cây trồng tươi tốt, năng suất.
Chị thường trồng các loại rau ăn lá, dễ chăm sóc như rau mồng tơi, rau muống, cải ngọt, cải cúc… và một vài góc nhỏ được chọn để trồng cà chua, dưa chuột...
Chị Phương còn làm thêm giàn leo để trồng các loại rau quả như bầu, bí, mướp.
Chị còn lắp đặt thêm hệ thống nước tự động.
Rau chị trồng luôn tươi tốt.
Khu vườn nhỏ với đủ các loại rau quả ấy vừa là nơi cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình vừa là nơi vui chơi, khám phá, gần gũi với thiên nhiên dành cho con của chị.
Những bữa ăn ngon được nấu bằng chính rau trái trong vườn nhà mỗi ngày là động lực bù đắp cho tất cả những vất vả của chị Thu Phương trong suốt 4 năm qua.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.