Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang hàng nghìn suất quà yêu thương đến với người nghèo

Trần Hậu Thứ ba, ngày 17/01/2023 08:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung (Agribank miền Trung) đã phối với các địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức trao hàng nghìn suất quà đến với các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn giúp họ có điều kiện tốt hơn vui Xuân – đón Tết.
Bình luận 0

Ông Lê Trực - Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung cho biết, Agribank là ngân hàng thương mại 100% vốn Nhà nước, từ ngày thành lập đến nay, với vị thế là ngân hàng thương mại hàng đầu trong ngành ngân hàng, Agribank đã có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đặc biệt là trên lĩnh vực nông nghiệp - nông dân - nông thôn đã gặt hái được nhiều thành quả quan trọng.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang hàng nghìn suất quà yêu thương đến với người nghèo - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Agribank miền Trung và chính quyền địa phương trao quà cho người dân tại huyện Hòa Vang. Ảnh: T.H.

Ngoài hoạt động kinh doanh tiền tệ hiệu quả, Agribank còn là đơn tiên phong trong công tác an sinh xã hội, Agribank đã được vinh danh là "Ngân hàng vì cộng đồng" tại Việt Nam trong các năm 2017, 2018, 2019, 2020, 2021, 2022.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang hàng nghìn suất quà yêu thương đến với người nghèo - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tiến Trường - Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung trao quà Tết cho người dân tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Ảnh: T.H.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang hàng nghìn suất quà yêu thương đến với người nghèo - Ảnh 3.

Lãnh đạo huyện Hòa Vang tặng hoa cho đại diện đơn vị tài trợ. Ảnh: T.H.

Ông Trực cho biết thêm, với truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "tương thân, tương ái", phát huy tinh thần đó, nhân dịp Tết Quý Mão này Agribank miền Trung đã phối hợp với Agribank Đà Nẵng, Nam Đà Nẵng và các địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức trao hơn 2.200 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng), nhằm chia sẻ những khó khăn cùng với bà con.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang hàng nghìn suất quà yêu thương đến với người nghèo - Ảnh 3.

Agribank miền Trung trao quà tại quận Liên Chiểu. Ảnh: T.H.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang hàng nghìn suất quà yêu thương đến với người nghèo - Ảnh 4.

Ông Lê Trực - Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung phát biểu tại buổi lễ trao quà tại quận Liên Chiểu. Ảnh: T.H.

Dịp này, Agribank miền Trung cũng đã trao kinh phí hỗ trợ cho các trường học bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trong năm 2022.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình trong dịp Tết này là 1,5 tỷ đồng, được trích từ nguồn an sinh xã hội của Agribank.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang hàng nghìn suất quà yêu thương đến với người nghèo - Ảnh 5.

Toàn cảnh trao quà Tết của Agribank miền Trung tại quận Liên Chiểu. Ảnh: T.H.

Những suất quà yêu thương nhân dịp Tết đến – Xuân về là tình cảm, trách nhiệm của tập thể cán bộ viên chức, người lao động của Agribank nói chung và Agribank miền Trung nói riêng trong việc đồng hành, chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang hàng nghìn suất quà yêu thương đến với người nghèo - Ảnh 6.

Agribank miền Trung trao kinh phí hỗ trợ các trường học bị ảnh hưởng nặng do mưa lũ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Ảnh: T.H.

Ông Bùi Nam Dũng – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hòa Vang ghi nhận những đóng góp của Agribank trong suốt thời gian qua, những hoạt động thiết thực, kịp thời và chung sức trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Mong rằng, thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho địa phương trong các hoạt động an sinh xã hội.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang hàng nghìn suất quà yêu thương đến với người nghèo - Ảnh 7.

Cũng trong dịp này, Bảo hiểm Agribank cũng đã trao kinh phí 100 triệu đồng (50 triệu/trường) tài trợ trang thiết bị dạy học cho 2 trường học trên địa bàn huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Ảnh: T.H

Bà Nguyễn Thị Trĩ (72 tuổi) ở thôn Túy Loan, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng cho biết, gia đình bà làm nông, năm 2022 do ảnh hưởng của mưa lũ, mùa màng thất thu, thu nhập bấp bênh cuộc sống khá khó khăn.

"Được Agribank tặng quà đợt này, tôi và bà con ở đây vô cùng phấn khởi, tôi xin đại diện cho các hộ nhận quà lần này gửi lời cảm ơn chân thành đến Agribank. Qua đây tôi cũng mong muốn các tổ chức, cá nhân tiếp tục đồng hành chia sẻ, tiếp sức cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi, có điều kiện đón Tết ấm áp, đủ đầy hơn…", bà Trĩ nói.

Được biết, hoạt động trao quà của Agribank miền Trung, mở đầu cho chuỗi các hoạt động an sinh xã hội của các đơn vị Agribank trên địa bàn trong dịp Tết cổ truyền Quý Mão năm 2023.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem