Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Đã khởi tố nhiều cán bộ nhận hối lộ

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 09/12/2022 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong năm 2022, Công an TP.Đà Nẵng đã khởi tố 4 vụ/13 bị can về tội "Đưa hối lộ", "Nhận hối lộ"; "Lợi dụng chức vụ khi thi hành công vụ" và đề nghị xử lý hành chính đối với 3 trường hợp.
Bình luận 0

Ngày 9/12, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, vừa có báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022.

Theo báo cáo, trong năm 2022, Công an TP.Đà Nẵng đã khởi tố 4 vụ/13 bị can về tội "Đưa hối lộ", "Nhận hối lộ"; "Lợi dụng chức vụ khi thi hành công vụ" và đề nghị xử lý hành chính đối với 3 trường hợp.

Cụ thể,  vụ án ông Nguyễn Văn Phong, cựu công chức Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng (đã bị tòa tuyên án 3 năm tù về tội nhận hối lộ).

Vụ cựu Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) Đàm Quang Hưng nhận hối lộ, đã khởi tố 3 người, trong đó có 2 người bị khởi tố về tội "Đưa hối lộ" và một người về tội "Nhận hối lộ". Số tiền tham nhũng phát hiện 500 triệu đồng, đã thu hồi là 300 triệu đồng.

Đà Nẵng: Khởi tố nhiều lãnh đạo, cán bộ nhận hối lộ  - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Tôn Thất Thạnh. Ảnh: D.B

Vụ tham ô tài sản tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, đã khởi tố 3 bị can, số tiền tham nhũng phát hiện hơn 6,3 tỷ đồng.

Vụ lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ xảy ra tại Công ty Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng đã khởi tố 5 bị can. Giá trị tài sản thiệt hại tính đến 28/10 là 20 tỷ đồng. Giá trị tài sản đã tạm giữ, thu hồi là 196 tỷ đồng và 1 căn nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem