Chủ đề nóng

Đà Nẵng: "Điểm nóng" Covid-19 Sơn Trà được công nhận "vùng xanh" sau gần 50 ngày

Mộc Yên Thứ sáu, ngày 17/09/2021 20:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 17/9, ông Hoàng Sơn Trà, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, địa phương đã có quyết định công nhận toàn quận là "vùng xanh".
Bình luận 0

Theo đó,  quận Sơn Trà có 111 vùng, trong đó có 111 "vùng xanh" nên đánh giá toàn quận là "vùng xanh", bao gồm 7 phường: An Hải Bắc, Phước Mỹ, Mân Thái, An Hải Tây, Nại Hiên Đông, Thọ Quang, An Hải Đông.

Chủ tịch UBND quận Sơn Trà yêu cầu Chủ tịch UBND các phường triển khai biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo quy định nới lỏng các hoạt động của UBND TP có hiệu lực từ ngày 16/9.

Đà Nẵng: "Giải phóng" điểm nóng Covid-19 Sơn Trà - Ảnh 1.

Quận Sơn Trà, Đà Nẵng được công nhận là "vùng xanh" toàn quận. Ảnh: D.B

Ông Hoàng Sơn Trà cho hay, người dân sinh sống trong các phường thuộc quận Sơn Trà sẽ được hoạt động theo quy định nới lỏng dành cho "vùng xanh" do UBND TP quy định.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, tối 31/7, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu phong tỏa, tập trung lực lượng y tế lấy mẫu tại khu vực 4 phường của quận Sơn Trà gồm Nại Hiên Đông, Thọ Quang, An Hải Bắc, Mân Thái. Đây là những khu vực có nguy cơ cao, ghi nhận hàng trăm ca mắc Covid-19 có liên quan đến Cảng cá Thọ Quang nằm trên địa bàn quận.

Vào ngày 14/9 vừa qua, quận Ngũ Hành Sơn là địa phương cấp quận đầu tiên trên địa bàn TP.Đà Nẵng được công nhận là quận xanh.

Theo quy định của TP về việc đánh giá vùng xanh thiết lập theo quy mô cấp phường và liên "vùng xanh" (nhiều vùng xanh cấp phường, quận liền kề nhau), người dân được ra khỏi nhà để tham gia nhiều hoạt động như "vùng vàng" và các hoạt động được bổ sung thêm.

Đà Nẵng: "Giải phóng" điểm nóng Covid-19 Sơn Trà - Ảnh 2.

Chiều 17/9, Đà Nẵng thực hiện di dời người dân tại kiệt 90 đường Đống Đa, phường Thuận Phuowsd, quận Hải Châu vì ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19 mới tại đây. Ảnh: D.B

Cụ thể, hoạt động siêu thị; chuỗi cửa hàng tiện lợi (chuỗi siêu thị mini), chợ truyền thống được bán hàng trực tiếp cho người dân trong phạm vi vùng xanh và liên vùng xanh. Mỗi hộ gia đình chỉ được 1 người lựa chọn đi siêu thị hoặc đi chợ, với tần suất 3 ngày/lần và phải có giấy mua hàng QRCode theo quy định.

Đối với hoạt động của các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng; dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh; cơ sở phát hành xuất bản phẩm, văn phòng phẩm, cửa hàng máy vi tính; cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giống cây trồng và vật tư nông nghiệp, mỗi hộ gia đình chỉ được một người được đi mua hàng, sử dụng dịch vụ trực tiếp trong phạm vi "vùng xanh" và liên "vùng xanh".

Các hình thức thể dục, thể thao tại nơi công cộng trong phạm vi "vùng xanh", khoảng thời gian từ 5 đến 7 giờ sáng và từ 17 đến 19 giờ tối; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m với người khác.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại "vùng xanh" và liên "vùng xanh" (có quy mô cấp quận xanh) được bán mang về; nhận đặt hàng và bán hàng qua mạng; không được phục vụ khách ăn, uống tại chỗ.

Ngày 17/9, Đà Nẵng ghi nhận 8 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó có 2 ca cách ly tập trung, 5 ca cách ly tạm thời tại nhà và 1 ca cộng đồng.

Tính từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.604 ca mắc Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem