Chủ đề nóng

Đà Nẵng đón 243 phụ nữ mang bầu về nước an toàn

Châu Anh Thứ sáu, ngày 29/05/2020 18:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyến bay chở theo 343 công dân Việt Nam trở về từ Đài Loan trong đó có 243 phụ nữ mang thai đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng.
Bình luận 0

Chiều 29/5, chuyến bay VN571 của Hãng hàng không Vietnam Airlines đã đưa 343 công dân Việt Nam rời sân bay Đài Bắc (Trung Quốc) lúc 14h chiều 29/5 và hạ cánh an toàn tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng lúc 15h40 cùng ngày.

Đà Nẵng đón 243 phụ nữ mang bầu về nước an toàn - Ảnh 1.

Chuyến bay VN571 đưa 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước.

Ngay khi máy bay hạ cánh tại sân đỗ, lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế đã tiến hành kiểm tra sức khoẻ, đo thân nhiệt cho hành khách ngay trên tàu bay. Các lực lượng an ninh sân bay, hải quan, tiến hành làm các thủ tục nhập cảnh. Công tác kiểm tra dịch tễ phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt, bảo đảm an toàn phòng chống dịch tại sân bay và bảo đảm an toàn cho hành khách. Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa các công dân này về cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5 (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Đà Nẵng đón 243 phụ nữ mang bầu về nước an toàn - Ảnh 2.

Các công dân này sẽ được cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5 (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Được biết, trong số 343 công dân về nước lần này, có 5 người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, 11 trường hợp đặc thù theo đề nghị phía Đài Loan và 243 phụ nữ mang thai.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam, đây là lần đầu tiên Quảng Nam tiếp nhận công dân từ nước ngoài về mà có nhiều phụ nữ mang thai như vậy. Mọi khâu từ huy động lực lượng, cung cấp nhu yếu phẩm, đảm bảo phục vụ việc ăn ở, sinh hoạt và chăm sóc sức khỏe cho công dân Việt Nam trong thời gian cách ly tập trung phải được đảm bảo theo đúng quy định. Mục tiêu cao nhất là đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần tập trung cao nhất.

Đà Nẵng đón 243 phụ nữ mang bầu về nước an toàn - Ảnh 3.

Trong số các công dân này có đến 243 phụ nữ mang thai.

"Riêng đối với 243 phụ nữ đang mang thai và có những trường hợp hạ sinh bất cứ lúc nào thì cần phải có chỗ cách ly phụ sản riêng. Sở Y tế đã chú ý bổ sung lực lượng thêm nhiều nữ hộ sinh để chăm sóc tốt nhất cho những sản phụ này", vị lãnh đạo này cho hay

Trước đó, ngày 21/5, tỉnh Quảng Nam cùng các đơn vị liên quan đã tiếp nhận, đưa 240 công dân Việt Nam về từ Myanmar vào cách ly tại Sư đoàn B315 (đóng tại xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem