Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Dự kiến 100 tỷ đồng hỗ trợ người nghỉ việc, mất việc do dịch Covid-19

Mộc Yên Thứ ba, ngày 21/09/2021 06:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP Đà Nẵng sẽ báo cáo với Thường trực HĐND thành phố thống nhất hỗ trợ những đối tượng bị nghỉ việc, mất việc do dịch Covid-19 mà lâu nay thành phố chưa hỗ trợ với kinh phí dự kiến khoảng 100 tỷ đồng.
Bình luận 0

Tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tối 20/9, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, TP sẽ báo cáo với Thường trực HĐND TP.Đà Nẵng thống nhất hỗ trợ những đối tượng bị nghỉ việc, mất việc do dịch Covid-19 mà lâu nay thành phố chưa hỗ trợ. Kinh phí dự kiến khoảng 100 tỷ đồng.

"Đây là số tiền lớn, nhưng vì tính chất an sinh, vì sự công bằng để kịp thời hỗ trợ cho người dân nên thành phố sẽ triển khai", ông Chinh nói.

Đà Nẵng: 100 tỷ đồng hỗ trợ người nghỉ việc, mất việc do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cán bộ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng phát thực phẩm đến các hộ dân gặp khó khăn trên địa bàn phường. Ảnh: D.B

Trong ngày 20/9, Đà Nẵng ghi nhận ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 1 ca cách ly tập trung, 1 ca trở về từ vùng dịch và 1 ca cộng đồng. Chủ tịch UBND TP đề nghị các địa phương, đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền cho người dân khi có biểu hiện ho, sốt phải đến cơ sở y tế gần nhất.

"Hiện nay thành phố tiếp tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới, trong đó có những ca về, đến từ vùng dịch. Điều này cho thấy việc kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ thành phố là hết sức quan trọng, đề nghị lực lượng Công an phối hợp với các đơn vị, địa phương duy trì, thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát, không bỏ sót trường hợp nguy cơ nào", ông Chinh yêu cầu.

Đà Nẵng: 100 tỷ đồng hỗ trợ người nghỉ việc, mất việc do dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Lực lượng kiểm tra mã QR Code đi đường tại chốt Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng. Ảnh: D.B

Liên quan đến phương án chống dịch Covid-19 trong thời gian tới, ông Chinh cho biết thêm, về việc cấp thẻ xanh, thẻ vàng, trắng chỉ giống như một giấy đi đường cho nên vẫn thiên về 1 trong 2 phương án mở rộng việc nới lỏng thêm một số lĩnh vực như tại QĐ 2985 hoặc thực hiện Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16.

"UBND TP đã họp và nhận định thẻ xanh, thẻ vàng, có nhiều ưu điểm nhưng còn nhiều việc cần phải tiếp tục nghiên cứu. Tinh thần thẻ xanh chỉ phục vụ cho một phần việc nhất định chứ không thể thay thế hoàn toàn các giải pháp khác. Thẻ xanh tích hợp dùng một số việc như vừa đi đường, vừa đi chợ… thuận lợi cho người dân.

Bản chất thẻ xanh không phải để thay đổi tính chất công tác phòng chống dịch. Công tác phòng chống dịch của chúng ta là phải dựa vào những quyết định dừng hoặc không dừng cái gì", ông Chinh nói thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem