Chủ đề nóng

Đà Nẵng hỗ trợ 12.000 sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho Bắc Giang và Bắc Ninh giữa dịch Covid-19

Diệu Bình Thứ ba, ngày 18/05/2021 06:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đà Nẵng quyết định sẽ hỗ trợ, chia sẻ với Bắc Giang và Bắc Ninh, mỗi tỉnh 6.000 sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2, với hy vọng chia sẻ một phần khó khăn cùng 2 tỉnh bạn, nơi cũng đang ghi nhận nhiều ca bệnh Covid-19.
Bình luận 0

Sáng 18/5, Ban chỉ đạo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, trong bối cảnh thành phố này cũng đang tập trung phòng chống đại dịch Covid-19, tuy nhiên với mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát, và xác định việc hỗ trợ, sát cánh cùng tỉnh bạn cũng là nhiệm vụ ưu tiên, Đà Nẵng quyết định sẽ hỗ trợ, chia sẻ với Bắc Giang và Bắc Ninh, mỗi tỉnh 6.000 sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2, tương đương mỗi tỉnh 3 tỷ đồng. Đà Nẵng hy vọng chia sẻ một phần khó khăn cùng 2 tỉnh bạn, nơi cũng đang ghi nhận nhiều ca bệnh Covid-19.

 - Ảnh 1.

Đà Nẵng quyết định sẽ hỗ trợ, chia sẻ với Bắc Giang và Bắc Ninh, mỗi tỉnh 6.000 sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo UBND TP.Đà Nẵng, khi cả nước cùng sát cánh nhau chống dịch, sự chia sẻ, động viên nhau giữa các địa phương sẽ lan toả niềm tin để mọi người cùng tin tưởng, đồng lòng chung tay sớm đẩy lùi đại dịch.

Trước đó, trong đợt dịch trước, TP.Đà Nẵng cũng đã hỗ trợ tỉnh Hải Dương 2 tỷ đồng để giúp địa phương này sớm khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng, chiều 17/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, trong hôm nay thành phố này đã ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19 mới. Cộng dồn từ ngày 4 đến ngày 17/5, thành phố này đã phát hiện 142 ca mắc Covid-19 liên quan cộng đồng. Hiện, lãnh đạo TP.Đà Nẵng đang kêu gọi người dân hạn chế ra đường, khai báo y tế trung thực và liên hệ với các trung tâm y tế gần nhất khi có tiếp xúc với các ca bệnh, hoặc có biểu hiện của Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem