Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Hơn 3.000 người nước ngoài được tiêm vaccine phòng Covid-19

Diệu Bình Thứ bảy, ngày 25/09/2021 20:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đà Nẵng tiêm vaccine cho hơn 3.000 người nước ngoài hiện đang làm việc tại các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, doanh nghiệp và đang cư trú trên địa bàn thành phố.
Bình luận 0

Ngày 25/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.Đà Nẵng cho biết, trong ngày TP ghi nhận 11 ca mắc Covid-19 mới, là những F1 đã cách ly tập trung, không có ca mắc trong cộng đồng.

Hiện 45/56 phường, xã tại Đà Nẵng  không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và hiện không có khu phong tỏa. Tính từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.652 ca mắc Covid-19.

 - Ảnh 1.

Lực lượng kiểm tra người ra, vào thành phố chốt kiểm soát dịch Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng). Ảnh: D.B

Chiều cùng ngày, Đà Nẵng đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hàng nghìn người nước ngoài đang làm việc, cư trú trên địa bàn thành phố.

Ghi nhận của phóng viên tại Nhà văn hoá thể thao quận Sơn Trà, ngành y tế địa phương đã tổ chức tiêm mũi 1 vaccine AstraZeneca cho người nước ngoài đang sinh sống, cư trú, làm việc trên địa bàn quận. Công tác tổ chức phân luồng, hướng dẫn người đến tiêm được triển khai chặt chẽ, bài bản, tuân thủ giãn cách, 5k... Sau thời gian theo dõi sức khoẻ tại chỗ 30 phút theo quy định, người đến tiêm rời điểm tiêm chủng bằng lối đi riêng.

 - Ảnh 2.

Đà Nẵng tổ chức tiêm vaccine cho người nước ngoài chiều 25/9. Ảnh: D.B

Bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng chia sẻ: "Để thực hiện đợt tiêm vaccine cho hơn 900 người nước ngoài chiều nay, chúng tôi đã huy động một lực lượng lớn nhân viên y tế với trình độ ngoại ngữ Anh, Pháp, Hàn, Trung, Nhật… để hướng dẫn, tránh sai sót xảy ra. Tôi đánh giá cao công tác tiêm chủng vaccine bình đẳng, không phân biệt người Việt Nam hay người nước ngoài trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Nếu làm tốt công tác phòng dịch, công tác tiêm chủng cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên, tình hình dịch bệnh sẽ sớm ổn định".

 - Ảnh 3.

Đà Nẵng tiêm vaccine cho 3.390 người nước ngoài hiện đang làm việc tại các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, doanh nghiệp và đang cư trú trên địa bàn thành phố. Ảnh: D.B

Việc tiêm vaccine  phòng Covid-19 cho người nước ngoài đang làm việc, cư trú tại TP.Đà Nẵng nằm trong kế hoạch số 4464 /KH-SYT ngày 22/9/2021 của Sở Y tế TP Đà Nẵng, về việc tổ chức tiêm mũi 1 vaccine  phòng Covid-19 AstraZeneca cho 50.605 người. Trong đó, Đà Nẵng tiêm cho 3.390 người nước ngoài hiện đang làm việc tại các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, doanh nghiệp và đang cư trú trên địa bàn thành phố.

Để triển khai kế hoạch này, Đà Nẵng tổ chức tiêm vaccine tại 8 địa điểm với 117 điểm tiêm tại 7 quận, huyện và Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. Thời gian tiêm từ ngày 25-27/9.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem