Chủ đề nóng

Đà Nẵng nới lỏng thủ tục ra, vào thành phố

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 24/09/2021 20:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối 24/9, UBND TP.Đà Nẵng đã có thông tin liên quan đến việc giải quyết cho tổ chức, cá nhân rời khỏi TP.
Bình luận 0

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh thống nhất cho phép tổ chức, cá nhân nếu có nhu cầu ra khỏi TP thì tự chủ động tìm hiểu, liên hệ chính quyền địa phương nơi đến để được cho phép đi đến địa phương đó, hình thức áp dụng cách ly, nơi cách ly (nếu có), theo dõi sức khỏe của nơi đến.

Trường hợp có nhu cầu xác nhận đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn TP, Chủ tịch Đà Nẵng đề nghị tổ chức, cá nhân liên hệ UBND các phường, xã nơi lưu trú để làm thủ tục xác nhận cho công dân.

Đà Nẵng nới lỏng thủ tục ra vào thành phố - Ảnh 1.

Lực lượng kiểm tra người ra, vào thành phố chốt kiểm soát dịch Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng). (Ảnh: D.B)

Tổ chức, cá nhân rời khỏi TP.Đà Nẵng cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, quy định 5K của Bộ Y tế, không dừng, đỗ tại địa phương có dịch, mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của địa phương nơi đến, ví dụ như: Kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến khi về đến địa phương, xác nhận đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn TP, xác nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 (nếu có).

Tổ chức, cá nhân phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định khi quay trở về TP.Đà Nẵng.

Đà Nẵng nới lỏng thủ tục ra vào thành phố - Ảnh 2.

Chị Phạm Thị Diễm Duyên cùng con không thể về nhà vì không có giấy tờ theo đúng quy định. (Ảnh: D.B)

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, ngày 20/9, Sở Y tế Đà Nẵng đã có văn bản hướng dẫn việc ra, vào TP.

Đối với người vào TP.Đà Nẵng cần chuẩn bị giấy tờ được cơ quan có thẩm quyền xác nhận, chứng minh vào thành phố vì lý do công vụ, vận chuyển hàng hóa thiết yếu, làm việc ở các cơ sở sản xuất kinh doanh được phép hoạt động theo quy định của UBND thành phố, những trường hợp cần can thiệp y tế.

Nếu không thuộc các trường hợp này thì phải có công văn đồng ý của UBND TP.Đà Nẵng.

Đối với người rời khỏi TP.Đà Nẵng, Sở Y tế đề nghị các đơn vị và người dân làm đơn/công văn xin rời khỏi TP có xác nhận của UBND xã, phường đang lưu trú, gửi đến UBND TP để được xem xét, giải quyết và có văn bản phản hồi và thông tin cho địa phương nơi đi.

Ngay sau khi ban hành văn bản này, nhiều người dân cho rằng, các quy định của Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã gây khó cho người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem