Chủ đề nóng

Bí thư Đà Nẵng: Thành phố sẽ sớm mở cửa, mỗi người dân cần có 1 mã QRCode

Lam Hàn - Đình Thiên Thứ sáu, ngày 24/09/2021 17:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ trương của lãnh đạo TP.Đà Nẵng sẽ sớm mở cửa cho các hoạt động diễn ra trở lại, trong đó điều kiện tiên quyết là mỗi người dân cần có 1 mã QRCode khi tham gia các hoạt động hàng ngày.
Bình luận 0

Ngày 24/9, Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp đã diễn ra với rất nhiều ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp, nhà đầu tư đóng trên địa bàn Đà Nẵng.

Trong đó, phần lớn các doanh nghiệp cho biết tình hình tài chính của doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp trên bờ vực phá sản vì đóng cửa lâu ngày. Các doanh nghiệp chủ yếu kiến nghị cần được giãn thời gian đóng lãi ngân hàng, giảm lãi suất ngân hàng, giảm giá thuê đất, giảm thuế giá trị gia tăng, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp...

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng mong muốn chính quyền thành phố linh hoạt hơn trong việc cấp giấy đi đường, việc ra vào thành phố làm việc hay việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại doanh nghiệp.

Bí thư Đà Nẵng: Thành phố sẽ sớm mở cửa, mỗi người dân cần có 1 mã QRCode - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết thành phố sẽ sớm mở cửa, người dân cần có 1 mã QRCode. Ảnh: Đình Thiên

Trước các kiến nghị của doanh nghiệp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng khẳng định, lãnh đạo thành phố ghi rõ từng kiến nghị và sẽ xem xét giải quyết cụ thể.

Bí thư Nguyễn Văn Quảng cho rằng, dịch Covid-19 đã tác động nặng nề tới Đà Nẵng. Trong bối cảnh trên, thành phố đã có nhiều biện pháp quyết liệt và có được sự đồng thuận của người dân. Những biện pháp này đã đi đúng hướng khi các ca F0 đã được sàng lọc, song song đó vẫn bảo đảm an ninh trật tự, an sinh xã hội. Thành phố chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế để bảo đảm sức khỏe của người dân.

Để đạt được những kết quả này, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, không thể thiếu sự chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp. Ông Quảng đánh giá cao sự chủ động của doanh nghiệp với những giải pháp linh hoạt, thích ứng.

"Lãnh đạo thành phố luôn quan tâm về khó khăn của doanh nghiệp khi phải tạm dừng sản xuất hoặc sản xuất trong điều kiện khó khăn hơn bình thường rất nhiều. Thời gian tới, thành phố sẽ sớm mở lại các hoạt động theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, các hoạt động được mở cửa trở lại sẽ kèm theo các điều kiện. Doanh nghiệp phải có phương án phòng, chống dịch, người dân phải tự có ý thức phòng, chống dịch", ông Quảng nói.

Bí thư Đà Nẵng: Thành phố sẽ sớm mở cửa, mỗi người dân cần có 1 mã QRCode - Ảnh 2.

Đà Nẵng tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp nhằm lắng nghe ý kiến, tìm phương án hiệu quả phục hồi kinh tế. Ảnh: BTC cung cấp

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng còn cho hay, trong tháng 10 tới, thành phố sẽ sớm ban hành các chính sách hỗ trợ kinh tế, hỗ trợ 50% chi phí xét nghiệm cho doanh nghiệp, một số chính sách về thuế, tiền thuê đất… Dự kiến thành phố sẽ chi trên 500 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp.

"Thành phố mong muốn cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát huy bản lĩnh của mình. Mỗi doanh nghiệp phải có chiến lược, giải pháp để bảo đảm hoạt động. Doanh nghiệp cần đẩy mạnh tuyên truyền cho người lao động trong doanh nghiệp luôn có thói quen trong phòng, chống dịch bệnh, thói quen ứng xử với dịch. Nếu không kiên trì 5K thì bao nhiêu phương án, chủ trương, chính sách đều không có ý nghĩa gì hết.

Sắp tới thành phố sẽ mở cửa, chúng ta sẽ cố gắng phấn đấu để mỗi người dân đều có một mã QRCode để người dân sử dụng trong mọi hoạt động. Mã này khi quét sẽ hiện đầy đủ thông tin cá nhân, số mũi vaccine đã tiêm…", ông Quảng lưu ý.

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã tặng Bằng khen cho 12 doanh nghiệp được tặng về thành tích thực hiện nghĩa vụ ngân sách.

Cụ thể: Công ty Xăng dầu khu vực 5 - TNHH Một thành viên, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và dịch vụ in Đà Nẵng, Công ty CP Địa Cầu (Tập đoàn Sun Group), Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng, Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Công ty CP Cao su Đà Nẵng, Công ty CP Cảng Đà Nẵng, Chi nhánh Công ty CP Thế giới di động tại Đà Nẵng, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Phương Đại Thành, Chi nhánh Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Thương tín tại Đà Nẵng, Công ty CP Sách và Thiết bị giáo dục miền Trung, Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Siêu thị Co.opmart.

Ngoài ra, có 15 doanh nghiệp cũng được khen thưởng về thành tích thực hiện “3 tại chỗ”. Cụ thể: Công ty CP Tập đoàn Mặt trời, Công ty CP Phương Trang, Công ty CP Tập đoàn BRG, Công ty CP Tập đoàn VinGroup, Tổng Công ty Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần, Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát Đà Nẵng, Công ty CP Thép Đà Nẵng, Công ty CP Cơ khí Hà Giang - Phước Tường, Chi nhánh Công ty TNHH Long Khải tại Đà Nẵng, Công ty CP Xăng dầu khu vực 5 - TNHH Một thành viên, Công ty CP Cảng Đà Nẵng, Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Tổng Công ty CP Dệt may Hòa Thọ, Tổng Công ty CP Dệt may 29-3, Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem