Chủ đề nóng

Đà Nẵng mở cửa trở lại trừ 7 hoạt động nào vẫn phải tạm dừng?

Đình Thiên Thứ ba, ngày 28/09/2021 21:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị 08 và Công văn 6589 về việc áp dụng tạm thời một số biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.
Bình luận 0

Tối 28/9, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay, từ 0h ngày 30/9, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thống nhất chỉ đạo áp dụng tạm thời một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, đối với vùng đang thực hiện cách ly y tế hoặc được thiết lập khi có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng thì tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp cách ly y tế, “ai ở đâu thì ở đấy” để phòng, chống dịch.

Đối với các vùng còn lại, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng 7 nhóm hoạt gồm: Hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.

Tạm dừng hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật, giải đấu thể thao, Hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm, hoạt động tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà, ngoài trời có tiếp xúc trực tiếp tại các sân tập, nhà thi đấu dịch vụ; hoạt động bơi lội tại các hồ bơi dịch vụ trong nhà, ngoài trời.

Đà Nẵng mở cửa trở lại trừ 7 hoạt động này vẫn phải tạm dừng? - Ảnh 1.

Cầu Rồng Đà Nẵng không một bóng người trong những ngày giãn cách cấp độ cao. Ảnh: Đình Thiên

Ngoài ra, tạm dừng hoạt động dạy và học trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục (các nhóm trẻ, trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường chuyên biệt...), cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm.

Bên cạnh đó, hoạt động phục vụ khách ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; tổ chức ăn, uống tập thể tại các đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia,...và hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh vẫn được yêu cầu tạm dừng hoạt đồng.

Trong công văn mới hành, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho phép chợ truyền thống được hoạt động luân phiên với tối đa 50% số lượng gian hàng/quầy hàng và tiểu thương đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine xin phòng Covid-19. Còn mỗi hộ gia đình chỉ được đi chợ với tần suất 3 ngày/lần và phải có Giấy đi mua hàng QRCode hợp lệ theo quy định.

Hoạt động hội họp, tập huấn, hội thảo,…trong nhà do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không quá 20 người trong 1 phòng. Hoạt động của shipper phải đeo khẩu trang y tế đạt chuẩn, găng tay và khử khuẩn tay bằng nước sát khuẩn khi tham gia hoạt động và đã được tiêm ít nhất một liều vaccine phòng Covid-19 sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Còn các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được hoạt động nhưng tập trung không quá 30 người cùng một thời điểm.

Đà Nẵng mở cửa trở lại trừ 7 hoạt động này vẫn phải tạm dừng? - Ảnh 2.

Đà Nẵng sẽ mở cửa trở lại từ 0h ngày 30/9 tới đây. Ảnh: Đình Thiên

Đối với các khách sạn, cơ sở lưu trú cho phép hoạt động nhưng lưu trú không quá 30% tổng số phòng hiện có, trường hợp 100% khách hàng đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì cho phép lưu trú không quá 50% tổng số phòng hiện có. Không được tổ chức các dịch vụ khác tại cơ sở lưu trú.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng cho phép hoạt động vận chuyển hành khách bằng phương tiện công cộng trong nội đô thành phố và hoạt động vận chuyển khách bằng phương tiện thủy nội địa trên các tuyến sông, vịnh Đà Nẵng được hoạt động tối đa không quá 50% số ghế quy định trên phương tiện.

Đồng thời, người dân được tham gia thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp, tập trung không quá 20 người và được tắm biển từ 4h30 đến không quá 6h30 hàng ngày.

Về hoạt động tắm biển, người dân chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển. Dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển chưa được hoạt động. Bên cạnh đó các cơ sở cắt tóc, gội đầu được hoạt động nhưng chủ cơ sở, nhân viên đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng Covid sau 14 ngày và không phục vụ quá 3 người cùng một thời điểm.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng cho phép các hoạt động khác ngoài quy định tại Công văn 6589 này được thực hiện bình thường và người dân được di chuyển ra, vào TP.Đà Nẵng và phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch hiện hành của Trung ương và hướng dẫn của Thành phố, địa phương nơi đến.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem