Chủ đề nóng

Đà Nẵng mưa trắng trời, nước từ cống phun lên như "vòi rồng"

Đình Thiên Thứ hai, ngày 25/09/2023 09:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 25/9, tại Đà Nẵng có trận mưa rất lớn khiến nhiều tuyến đường bị ngập cục bộ. Một số điểm, nước từ cống phun lên như "vòi rồng".
Bình luận 0

Đà Nẵng mưa trắng trời, nước từ cống phun lên như vòi rồng. Clip: Đình Thiên

Từ 4h sáng này 25/9, tại TP.Đà Nẵng có mưa rất lớn. Đến đúng giờ đi làm, mưa càng tầm tã khiến cho các phương tiện rất khó khăn khi lưu thông. Nhiều người dân đi xe máy phải dừng xe dắt bộ hoặc trú tạm vào vỉa hè chờ cơn mưa ngớt. Do lượng mưa rất lớn, đã xảy ra hiện tượng nước từ cống phun ngược lên trên như vòi rồng.

Đến khoảng 8h sáng cùng này (25/9), cơn mưa đã giảm bớt đi chút ít nhưng nhiều tuyến đường đã bị ngập cục bộ. Các địa phương phải cử lực lượng để dựng các biển báo ở những khu vực ngập sâu, cảnh báo phương tiện không nên qua lại.

Đà Nẵng mưa trắng trời, nước từ cống phun lên như "vòi rồng" - Ảnh 2.

Sáng 25/9, Đà Nẵng mưa trắng trời khiến người điều khiển phương tiện rất khó khăn khi lưu thông.

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn TP.Đà Nẵng cho hay, từ 4-7 giờ sáng 25/9, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, riêng tại Chi Cục Thủy Lợi 88.4mm, Hồ Học Khê 81.8mm, Hòa Khê 80.8mm, trạm Đà Nẵng 77.0mm, Hồ Trược Đông 72.6mm.

Dự báo trong 3 giờ giờ tới (từ 07h-10h): Tại các quận huyện thuộc TP.Đà Nẵng tiếp tục duy trì mưa to đến rất to. Lượng mưa 3 giờ tới phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm.

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn TP.Đà Nẵng, do mưa cường độ lớn tập trung trong thời đoạn ngắn có khả năng gây ngập lụt tại các vùng trũng thấp và các khu đô thị trên địa bàn thành phố, gây cản trở giao thông và thiệt hại tài sản; nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi.

Đà Nẵng mưa trắng trời, nước từ cống phun lên như "vòi rồng" - Ảnh 3.

Đà Nẵng mưa trắng trời nhiều tuyến đường bị ngập cục bộ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem