Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Sắp có đường dây nóng tiếp nhận thông tin bạo hành trẻ

Kim Oanh Thứ ba, ngày 29/05/2018 08:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đường dây nóng sẽ được hiển thị trên cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục quận, huyện để tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân về thái độ, hành vi không đúng chuẩn mực sư phạm của đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên đối với trẻ và các vi phạm khác.
Bình luận 0

Hình ảnh bạo hành trẻ gây phẫn nộ của bà Hồng

Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, Sở vừa gửi công văn yêu cầu các quận, huyện chỉ đạo phòng giáo dục - đào tạo và UBND các xã, phường trên địa bàn triển khai lập đoàn kiểm tra rà soát các cơ sở mầm non và lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non nhằm ngăn chặn  tình trạng bạo hành trẻ.

Theo đó, đường dây nóng được hiển thị trên cổng thông tin điện tử của phòng Giáo dục để tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân về thái độ, hành vi không đúng chuẩn mực sư phạm của đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên đối với trẻ và các vi phạm khác.

Ông Vĩnh cho biết, sở cũng đã đề nghị các quận, huyện khẩn trương triển khai thành lập đoàn kiểm tra rà soát tất cả các cơ sở mầm non trên địa bàn, lưu ý các nhóm, lớp độc lập tư thục. Cơ sở nào không đảm bảo đầy đủ các điều kiện quy định thì chỉ đạo, phối hợp đề nghị xử phạt, đình chỉ rút giấy phép hoạt động. 

Các cơ sở đã được cấp phép, chưa được cấp phép, hoặc bị đình chỉ hoạt động sẽ được công bố trên phương tiện thông tin đại chúng, thông báo đến tổ dân phố, thôn để phụ huynh biết và lựa chọn trường, lớp gửi trẻ.

Đồng thời yêu cầu tất cả cơ sở giáo dục mầm non phải lắp đặt hệ thống camera tại bếp ăn, phòng sinh hoạt, sân chơi của trẻ… Các camera sẽ được kết nối trực tuyến, liên tục để cha mẹ và cơ quan chức năng theo dõi.

Động thái này của Sở Giáo dục - Đà Nẵng nhằm ngăn chặn tình trạng xâm hại, bạo hành trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non, sau khi bảo mẫu Đinh Thị Mười- chủ nhóm trẻ Mẹ Mười (phường Chính Gián, quận Thanh Khê) bạo hành 2 trẻ bị quay lại chia sẻ lên mạng xã hội hôm 21.5 gây phẫn nộ dư luận thời gian qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem