Chủ đề nóng

Đặc nhiệm Ukraine tiến hành chiến dịch đặc biệt; Tàu Thổ Nhĩ Kỳ trúng tên lửa ở Kherson

Minh Nhật (theo Military/Pravda) Thứ sáu, ngày 27/01/2023 06:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các lực lượng đặc biệt của Ukraine cho biết, họ đã tiến hành hoạt động chiến đấu đặc biệt ở khu vực do Nga kiểm soát ở Kherson.
Bình luận 0
Đặc nhiệm Ukraine tiến hành chiến dịch đặc biệt; Tàu Thổ Nhĩ Kỳ trúng tên lửa ở Kherson - Ảnh 1.

Hình ảnh lực lượng đặc biệt Ukraine sau chiến dịch ở vùng Kherson tháng 1/2023. Ảnh Military.

Cơ quan Tình báo Quốc phòng của Bộ Quốc phòng Ukraine chia sẻ rằng họ tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Kherson với sự hỗ trợ của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Vào đêm 23 rạng ngày 24/1, một nhóm đặc nhiệm đã tiến hành một cuộc đột kích vào hậu cứ của quân Nga ở khu vực Nova Kakhovka.

Được biết, mục tiêu của lực lượng đặc nhiệm Ukraine là sở chỉ huy của quân đội Nga.

“Nhờ phối hợp với phong trào kháng chiến địa phương và với sự trợ giúp của các phương tiện kỹ thuật đặc biệt, lực lượng đặc nhiệm đã xác định chính xác vị trí của sở chỉ huy Nga”, các sĩ quan tình báo Ukraine chia sẻ.

Bất chấp các công sự được xây dựng dày đặc dọc bờ sông Dnipro ở Kherson, nhóm đặc nhiệm Ukraine đã băng qua sông và đổ bộ lên bờ đối diện.

“Sau khi giao chiến với đối phương, lực lượng đặc biệt Ukraine đã phá hủy tòa nhà đặt sở chỉ huy Nga bằng súng phóng lựu”, Cơ quan Tình báo Quốc phòng của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết.

Quân Nga coi cuộc đột kích của nhóm đặc nhiệm Ukraine là cố gắng chọc thủng tuyến phòng ngự nên lập tức huy động lực lượng dự bị chiến đấu.

Hoạt động đặc biệt được thực hiện gần khu định cư Dnipriany. Cơ quan Tình báo Quốc phòng của Bộ Quốc phòng Ukraine cũng cho biết họ đã gây tổn thất cho quân Nga và bắt một tù binh.

“Lực lượng đặc nhiệm đã tiêu diệt ít nhất 12 binh sĩ Nga, một chiếc BTR-82A và bắt được một tù binh. Hoàn thành nhiệm vụ, cả nhóm quay trở lại hữu ngạn sông Dnipro”, lực lượng đặc nhiệm Ukraine cho biết.

Trong một diễn biến khác, theo Pravda, tối 24/1, quân đội Nga đã tấn công vào Kherson, tên lửa của họ đã đánh trúng tàu Tusla thuộc sở hữu của Thổ Nhĩ Kỳ, gây ra một đám cháy lớn.

Các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm NTV và TGRT và hãng tin Reuters trích dẫn công ty an ninh hàng hải Ambrey cho biết, khi đám cháy bùng phát trong phòng chỉ huy của con tàu, thủy thủ đoàn không có mặt trên tàu nên không ngăn được đám cháy.

Các nguồn tin của TGRT cho biết đã có "một tiếng nổ lớn" sau cú va chạm của tên lửa vào con tàu. Reuters đưa tin, một tên lửa Nga đã bắn trúng tàu. Không có thương vong về người.

Nga chưa bình luận về thông tin này.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem