![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2017/images/2017-07-10/149967776352283-anh-2.jpg)
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2017/images/2017-07-10/149967776338853-anh-5.jpg)
Cá bống có hầu khắp các con suối ở miền núi Quảng Ngãi, có thể đánh bắt được loài cá này quanh năm. Tuy nhiên, ông Đinh Văn Dìn (41 tuổi, ở xã Long Mai, huyện Minh Long) cho biết: "Việc đánh bắt thường chỉ diễn ra vào mùa nắng khi nước cạn và hình thức phổ biến nhất là thả lưới. Dựa vào đặc tính ăn chủ yếu là rong rêu nên vị trí thả lưới là những đoạn suối có nhiều đá và nước chảy".
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2017/images/2017-07-10/149967860715780-anh-4.jpg)
Cá bống suối có màu xám vàng, khi trưởng thành chỉ to bằng ngón tay người lớn, dài chừng 10-15 cm. Kích cỡ nhỏ hơn nhiều lần nhưng bù lại thịt cá bống suối săn chắc, thơm ngon vượt trội so với đồng loại sống ở sông .
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2017/images/2017-07-10/149967776322566-anh-6.jpg)
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2017/images/2017-07-10/149967860781796-anh-a.jpg)
Theo nhiều người chuyên đánh cá ở các con suối, bống suối đánh bắt được thường rất ít. Nhiều khi đi cả ngày mới được 400-700 gram, còn bình thường chỉ 100-300 gram. Vì ít và thịt ngon nên thường để lại để chế biến làm thức ăn cho gia đình chứ ít khi đem bán. Chính vì vậy, dù được xem là một trong những loại đặc sản ở miền núi thế nhưng không nhiều người mua được loại cá này.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.