đặc sản Cà Mau
-
“Từ khi trang bị máy chạy oxi và mặt nạ có kính lặn, việc thu hoạch con hai mảnh - vòm đen cũng dễ dàng hơn. Mỗi ngày ông Rị cùng cháu ngoại có thể lặn kiếm được hơn 1 triệu đồng”, ông Ri cho biết.
-
Cá dứa là một đặc sản ở Cà Mau. Sở dĩ, loài cá này có tên gọi là cá dứa là do khi ăn thịt cá toát lên thoang thoảng mùi thơm của lá dứa (loại lá dùng để làm bánh phổ biến ở miền Tây). Thời điểm trái mắm chín, rụng xuống theo dòng sông trôi ra biển thì hàng đàn cá dứa từ biển theo mồi trái mắm...
-
Tiếng gọi nhau í ới của công nhân để chuẩn bị hàng hóa phục vụ thị trường Tết đã làm sôi động vùng quê Cà Mau.
-
4 đặc sản Cà Mau là lẩu mắm U Minh, khô cá sặc U Minh, ba khía Rạch Gốc, cá lóc nướng trui lọt top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.
-
Riêu ba khía do đôi vợ chồng ở huyện Đầm Dơi, Cà Mau sáng tạo có mùi thơm, vị béo rất đặc trưng khiến cho nhiều du khách mê đắm.
-
Chương trình trưng bày và quảng bá sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau đang diễn ra. Những đặc sản vốn đã rất nổi tiếng của tỉnh như tôm khô, mật ong, cua,... được bày bán khắp các gian hàng. Không chỉ chất lượng các sản phẩm đã được khẳng định mà khi thành các sản phẩm OCOP thì mẫu mã rất đẹp...
-
Từ ngày 26 đến ngày 29/4, tỉnh Cà Mau tổ chức hoạt động trưng bày và quảng bá sản phẩm OCOP. Những đặc sản Cà Mau vốn đã rất nổi tiếng của tỉnh như tôm khô, mật ong, cua,... được bày bán khắp các gian hàng.
-
Với hệ sinh thái đa dạng những cánh rừng ngập mặn Cà Mau đã sản sinh ra hàng loạt các loài thủy sản ngon, độc lạ.
-
Giòn tan, thơm ngon và đậm đà hương vị mặn mòi của miền biển là những cảm nhận chân thực của du khách khi nói về bánh phồng tôm Cà Mau.
-
Các công đoạn chế biến bánh canh cua biển Cà Mau khá đơn giản nhưng để tạo hương vị đặc trưng thì mỗi đầu bếp đều có tuyệt chiêu riêng.