đặc sản hà nội
-
Có hương vị rất riêng từ nếp cái hoa vàng, vị ngọt thanh từ đường, hương thơm nồng ấm của gừng, quế xen lẫn vị bùi bùi của lạc…, chè lam làng Thạch (Hà Nội) đã và đang làm ấm lòng bao thực khách.
-
Những ngày này, nông dân trồng bưởi Diễn, loại quả đặc sản Hà Nội trồng tại xã Tân Dân, huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) như “đứng trên đống lửa”...
-
Ô mai Hà Nội là món ăn vặt ưa thích của nhiều người. Đây còn là đặc sản của Hà Nội nên rất nhiều du khách mua về làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Từ lâu, tại phố Hàng Đường đã tồn tại một cửa hàng ô mai chuẩn vị Hà thành thu hút thực khách gần một thế kỷ qua.
-
Có nguồn gốc từ thủ đô nhưng giờ đây bún đậu mắm tôm, nem chua rán hay chả cá Lã Vọng đã trở thành món ăn phổ biến ở Sài Gòn.
-
Cứ mỗi độ thu sang, khi đi công tác vào TP. Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng, tôi thường mang bánh nướng, bánh dẻo, bánh chả… cổ truyền của Hà Nội làm quà cho bạn bè, đồng nghiệp đang sống ở trong đó.
-
Những ngày cuối tháng 5 đầu tháng 6 là thời điểm đẹp nhất mùa ướp trà sen, sen mùa hạ ngan ngát đượm nồng vị trà nõn tôm Tân Cương như đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức.
-
Hà Nội nổi tiếng với món bún ngan nấu măng, một số hàng quán còn nổi danh nhờ món này. Đặc biệt món bún ngan nướng người Hà Nội làm rất khéo, trở thành đặc sản và chỉ có thịt ngan mới làm được món này.
-
Khi nắng hạ dịu dần, tiết trời se se lạnh thơm mùi hoa sữa, chúng ta thường nhắc về cốm như một hương vị không thể thiếu để làm nên mùa thu Hà Nội.
-
Nếu năm ngoái giá của loại quả đặc sản Hà Nội này rơi vào khoảng 60.000-70.000 đồng/kg thì năm nay giá sấu non lại bất ngờ siêu rẻ, khiến chị em nội trợ tranh thủ lùng mua cả ở trên mạng.
-
Đến tháng 8, quả sấu - một loại quả đặc sản của miền Bắc sẽ hết mùa. Nhiều người đang đổ xô đi mua về tích trữ, cấp đông dùng dần.