Đặc sản "nhà nghèo" nổi tiếng Quảng Trị nay hút khách thành phố, dân buôn bán vèo vèo

Chi Phan (Tổng hợp) Thứ bảy, ngày 23/04/2022 10:20 AM (GMT+7)
Từ món nhà nghèo, củ kiệu cuốn lá muối chua giờ đã thành đặc sản ở thành phố, đóng hộp bán đi khắp nơi.
Bình luận 0

img

Kiệu cuốn lá là món ăn bình dị, quen thuộc của người dân ở Quảng Trị

img

Bắt đầu từ tháng 10, khi kiệu vào mùa cũng là lúc người dân nơi đây tấp nập muối món kiệu cuốn lá

img

Món này đặc biệt đắt khách vào dịp Tết, ăn kèm những món cổ truyền như bánh chưng, bánh tét

img

Củ kiệu được trồng ở nhiều nơi nhưng Vĩnh Linh, Triệu Phong (Quảng Trị) được đánh giá là ngon nhất. 

img

Chính cái khí hậu khắc nghiệt kết hợp với đất đỏ bazan ở đây làm cho hương vị của củ kiệu có đặc trưng riêng

img

Kiệu chọn để muối là những củ vừa tầm, lá xanh tươi không bị già quá

img

Kiệu sau khi muối, để trong tủ lạnh tầm 2-3 ngày sẽ chín và dậy mùi thơm phức

img

Kiệu cuốn lá giòn tan, ăn vị chua ngọt đậm đà, lại không hề có vị cay nồng như củ kiệu khi còn sống

img

Hiện món kiệu cuốn lá muối trở thành đặc sản ở thành phố, được người dân ở thành phố tìm mua về thưởng thức, đặc biệt vào dịp Tết

img

Trên chợ mạng, kiệu cuốn lá được đóng hộp, bán với giá 90.000-110.000 đồng

img

Đến mùa, mỗi ngày cơ sở kinh doanh mặt hàng này có thể bán tới cả nghìn đơn cả sỉ và lẻ đi khắp các tỉnh thành

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem