đặc sản quê
-
Không nấu lươn như cách người đồng bằng vẫn làm, vùng Đồng Tháp Mười đem con lươn nấu với trứng kiến tạo nên một món ngon lạ, mang đến cảm giác thú vị cho người thưởng thức.
-
Thằn lằn núi thuộc họ tắc kè và được phân biệt với loài khác bởi những vạch trắng ở lưng, đuôi có màu nâu nhạt, con to nhất khoảng 3 đầu ngón tay.
-
Nói đến những món ăn quê, tôi thường nghĩ ngay đến món gỏi chuối non. Bởi món ăn dân dã, đạm bạc này đã trở thành món đặc sản trong tiềm thức của tôi, gắn với những kỷ niệm ngọt bùi nơi thôn dã.
-
Quảng Nam: Loại chôm chôm lạ có cùi vàng óng giống lòng đỏ trứng gà thơm ngon thế nào mà ai cũng mê?
Chôm chôm rừng là loại cây mọc tự nhiên trong các cánh rừng vùng Trường Sơn - Tây Nguyên. Trước đây, loại quả này ít người quan tâm, nhưng nay đã trở thành đặc sản ở vùng cao huyện biên giới Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. -
“Nhất nước dừa, vừa vừa rau rớn!” đó là khẳng định của ba tôi khi nói về cái ăn mà theo ông là sạch nhất, không lo hóa chất! Đúng vậy, rau rớn mọc giữa đồng nhờ trời đất nuôi mà lớn.
-
Nhờ nỗ lực trồng sạch và tận dụng tốt chỉ dẫn địa lý, mãng cầu Bà Đen vẫn xuất khẩu ra thế giới giữa mùa dịch Covid-19.
-
Khi nhắc đến huyện Châu Thành, tỉnh Long An mọi người không chỉ nghĩ đến thanh long mà còn nhắc nhiều về món lạp xưởng heo và nem nướng heo nổi danh xứ Tầm Vu.
-
Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người dân huyện miền núi Quỳ Châu lại tất bật chuẩn bị các món đặc sản gây ấn tượng ngay từ lần thưởng thức đầu tiên, được thị trường khắp nơi ưa chuộng.
-
Bánh chưng, bánh tét nhân cá basa xuất hiện tại hội chợ đặc sản tại TP.HCM. Nhiều người đánh giá bánh lạ miệng, ngon và không ngán trong những ngày tết.
-
Diễn ra trong 4 ngày, Lễ hội Tết Việt tại TP.HCM thu hút 80.000 lượt khách, doanh thu từ các gian hàng mua sắm, ẩm thực đạt 12 tỷ đồng.