đặc sản Tây Bắc
-
Năm 2022, tỉnh Sơn La có thêm 31 sản phẩm OCOP cấp tỉnh, đây là những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc trưng vùng miền ở các địa phương.
-
Nhiều hoạt động văn hóa, du lịch của tỉnh Lai Châu như múa xòe, hát then, múa khèn… sẽ giới thiệu với người dân và du khách tại TP.HCM trong hai ngày cuối tuần 3-4/12.
-
Loại quả này là đặc sản của vùng cao Hà Giang, được các chị em tìm mua vào mỗi dịp Tết. Đó là loại quả bí mèo đen.
-
Vườn cam đang là lựa chọn lý tưởng cho khách du lịch Mộc Châu (Sơn La) vào thời điểm cuối năm, bởi sắc vàng ươm mê hoặc của những trái cây mọng nước ngọt ngào.
-
Món da trâu thối của người Thái vùng Tây Bắc khiến không phải ai cũng dám thử, nhưng đây lại là món đặc sản đối với những người thích khám phá hương vị "độc lạ".
-
Đầu bếp của các nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao trên toàn quốc sẽ có mặt tại Khu Du lịch Văn Thánh, TP.HCM để thực hiện các món ăn đặc sắc của cả ba miền, chiêu đãi thực khách.
-
Tây Bắc – mảnh đất dẻo cao với vô vàn cảnh đẹp hùng vĩ cùng những đặc sản núi rừng, là lời mời gọi hấp dẫn với mọi du khách. Đến thăm Tây Bắc, thực khách sẽ tò mò với loại nấm có hình chân chim và cũng là nguyên liệu làm nên biết bao món ngon nổi danh Tây Bắc.
-
Hội tụ đầy đủ những thế mạnh về chất đất, khí trời, độ cao, gió núi, hạt gạo Tẻ Râu của núi rừng Tây Bắc đang từng bước khẳng định mình trên thị trường nông sản.
-
Làm nên linh hồn cho các món ăn vùng rừng núi Tây Bắc không thể không nhắc đến 3 loại gia vị này.
-
Hỏi 10 người thì 9 người đều nói rằng loại rau dại Tây Bắc có tên là pắc nam (rau thối) rất khó ngửi. Thế nhưng, bỏ qua mùi hương đặc trưng ấy, chỉ cần nếm thử một lần thì sẽ thấy như bị "nghiện" loại rau dại này lúc nào chẳng hay.