Chủ đề nóng

đặc sản Tây Bắc

 • Lên Sơn La ăn món tên kêu như chuông nhưng thực chất là thịt thối?

  Lên Sơn La ăn món tên kêu như chuông nhưng thực chất là thịt thối?

  Không chỉ nổi tiếng với những điểm du lịch độc đáo như Hồ Tiền Phong, thác Dải Yếm, núi Pha Luông… Sơn La còn được biết đến bởi nhiều món đặc sản độc, lạ mà khiến người nghe, người nhìn vừa thích thú, vừa hãi hùng. Trong đó thịt thối có giòi là món ăn không thể thiếu trong các dịp quan trọng của dân tộc Khơ Mú.
 • Tên bánh đọc "đau cả miệng" hình thức kém sang nhưng ăn lại ngọt bùi

  Tên bánh đọc "đau cả miệng" hình thức kém sang nhưng ăn lại ngọt bùi

  Bánh Pẻng Nẳng là loại bánh dân dã thường được làm trong những ngày lễ tết của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc. Ở mỗi vùng miền cách thức làm bánh nẳng có sự khác nhau tạo nên nét riêng biệt rất riêng cho hương vị bánh.
 • 7 loại rau rừng tên lạ- "đặc sản" ăn là nghiện của đồng bào Tây Bắc

  7 loại rau rừng tên lạ- "đặc sản" ăn là nghiện của đồng bào Tây Bắc

  Vài năm trở lại đây, ở vùng cao Tây Bắc, đặc biệt là ở các khu du lịch như Sa Pa (Lào Cai), Sơn La, Hà Giang, Điện Biên,... một số loại rau rừng đang trở thành những món ăn đặc sản đắt đỏ, "ăn là nghiện "và được nhiều người "săn lùng".
 • Cửu độc đặc sản nổi danh nhất đất Sơn La là những "tuyệt phẩm" nào?

  Cửu độc đặc sản nổi danh nhất đất Sơn La là những "tuyệt phẩm" nào?

  Được coi là viên ngọc quý của núi rừng Tây Bắc, đến Sơn La, bạn có trăm ngàn lựa chọn từ phong cảnh, vui chơi hay ẩm thực, không chỉ thế bạn còn được thả mình trong không khí trong lành, dễ chịu. Vào những buổi sáng tươi mát hay buổi tối lạnh se, cả mảnh đất chập chờn trong sương, bên ngọn lửa bập bùng, cùng thưởng thức cửu độc đặc sản "tuyệt phẩm" mang đậm hương vị của vùng đất "viên ngọc quý" này.
 • Phắc nửng chụp: Đặc sản lạ mà ngon "thần thánh" không thể bỏ lỡ

  Phắc nửng chụp: Đặc sản lạ mà ngon "thần thánh" không thể bỏ lỡ

  Nộm rau xôi rừng hay còn được người Thái gọi là “Phắc nửng chụp” là một món ăn truyền thống, rất độc đáo, thơm ngon, bổ dưỡng lại rất lạ miệng với thực khách. Bởi vậy, đây là món được dùng đãi khách quý, hoặc dành cho những ngày vui lớn. Dù thưởng thức món rau xôi nộm tổng hợp bao lần, nhưng mỗi lần được thưởng thức lại khám phá thêm được nét thú vị mới trong món ăn tưởng chừng dân dã, nhưng lại ẩn chứa cả hồn cốt ẩm thực của một dân tộc này.
 • Shan tuyết Cao Bồ có gì đặc biệt khiến dân sành trà còn tấm tắc?

  Shan tuyết Cao Bồ có gì đặc biệt khiến dân sành trà còn tấm tắc?

  Mảnh đất Cao Bồ (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) không phụ lòng những con người biết gắn bó, bám trụ với loại cây đặc sản và dám thay đổi tư duy nông nghiệp. Nhờ sản xuất, chế biến chè Shan Tuyết cổ thụ, nhiều hộ DTTS ở Cao Bồ có thu nhập từ vài chục đến vài trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Nộm rau rừng, món ngon lạ miệng ở miền Tây Bắc

  Nộm rau rừng, món ngon lạ miệng ở miền Tây Bắc

  Đĩa nộm xanh mướt với đủ các loại rau rừng được ướp cùng gia vị đặc trưng của người dân tộc Thái mang lại những hương vị khó tả. Những loại rau mọc dại trong rừng, hứng trọn nắng, gió của đại ngàn đã tạo nên một món ăn miền sơn cước tuy mộc mạc nhưng lại hấp dẫn và cuốn hút.
 • Sơn La có món cá nhảy tanh tách trong miệng, nhiều người dè chừng

  Sơn La có món cá nhảy tanh tách trong miệng, nhiều người dè chừng

  Đáng sợ như vậy nhưng nhiều người vẫn muốn thử một lần để biết hương vị cá nhảy nức tiếng Sơn La.
 • Da trâu muối chua và vô số đặc sản ngon và đẹp ngây ngất nhất Sơn La

  Da trâu muối chua và vô số đặc sản ngon và đẹp ngây ngất nhất Sơn La

  Các loại dược liệu, mật ong rừng, vải thổ cẩm... và vô số các sản phẩm đặc sắc khác của vùng núi Tây Bắc được trưng bày, chào bán tại Hội chợ triển lãm thương mại Sơn La, thu hút sự quan tâm của hàng ngàn du khách trong và ngoài tỉnh.
 • "Tam ca" 3 đặc sản độc đáo Tây Bắc, nhìn tưởng ghê mà ăn thì phê

  "Tam ca" 3 đặc sản độc đáo Tây Bắc, nhìn tưởng ghê mà ăn thì phê

  Ở vùng cao Tây Bắc có rất nhiều món đặc sản nổi tiếng được du khách tìm thưởng thức. Tuy nhiên, có những đặc sản Lào Cai tuy ít đâu có được nhưng lại khiến thực khách lần đầu nhìn thấy phải phát khiếp. Đó là món con tằm gai ăn lá sắn rang khô với lá chanh, món măng đắng chấm mẻ chua, món trứng kiến đen đồ xôi nếp...