đặc sản
-
Nơi nào dân sở hữu một loại rau đặc biệt như thế, họ đều gọi là “lộc của giời”.
-
Đóng góp cho kết quả xuất khẩu nông sản năm 2023 đạt 53 tỷ USD, ngoài những mặt hàng chủ lực quen thuộc phải kể đến sự góp mặt của một số “tân binh” như sầu riêng, mía tươi, bưởi Diễn…
-
Sau nhiều năm dày công xây dựng, măng cụt Bảo Lộc đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận nhãn hiệu “Măng cụt Bảo Lộc”. Đây là cơ hội lớn để người trồng măng cụt địa phương đưa loại trái cây đặc trưng này đến người tiêu dùng trong cả nước.
-
Nhiều người cho rằng ăn đuôi bò tốt cho sức khoẻ nam giới, đặc biệt là vấn đề sinh lý, điều này có đúng?
-
Cận Tết Nguyên đán 2024, các sản phẩm “quà quê” được nhiều khách hàng lựa chọn làm quà biếu, có người mua tới 100kg thịt lợn Mán về làm thành món đặc sản để bán thời vụ. Bên cạnh đó, các giỏ quà truyền thống với nhiều mức giá khác nhau cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng.
-
Thanh trà là loại trái đặc sản của vùng miền Tây Nam bộ, có vị ngọt tương tự như xoài chín. Loại quả này thường được dùng để làm nước giải khát, gỏi, mứt và nhiều món khác nhờ có vị chua ngọt, thơm ngon.
-
Chuột đồng bao đời nay là kẻ thù của người nông dân, bởi nó luôn đứng đầu bảng trong các loài vật phá hoại mùa màng.
-
Loại quả tưởng chỉ để làm cảnh, ngắm cho đẹp mắt giờ đây được làm thành món mứt đặc sản vừa ngon vừa lạ, đắt khách vào dịp Tết Nguyên đán.
-
Những ngày cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn, người dân làng Tân Thọ (xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) lại nhộn nhịp sản xuất, chế biến bánh nổ truyền thống để kịp thời phục vụ thị trường dịp Tết.
-
Cá kèo, một đặc sản của Cà Mau ở cực Nam tổ quốc, đang mang lại nguồn thu tốt cho người nuôi nhờ giá thương phẩm đang ở mức cao.