đặc sản
-
Không ít đặc sản Việt khiến nhiều người hoảng hốt khi nhìn thấy song lại là món ăn được ưa thích và có giá cao ngất ngưởng.
-
Không chỉ có lá bàng non, nhiều loại lá tưởng như bỏ đi nhưng được ra bán nhiều trên mạng với giá không tưởng.
-
Vốn là món ăn có nguồn gốc từ Campuchia nhưng lâu dần, "bò leo núi" trở thành đặc sản của vùng đất Tân Châu, An Giang và hấp dẫn du khách thập phương bởi hương vị thơm ngon cùng cách chế biến độc đáo.
-
Món ăn dân dã trở thành đặc sản của vùng đất Thái Bình khiến người dân Thủ đô mê mệt.
-
Những miếng thịt ba chỉ màu vàng óng sau khi tẩm ướp gia vị thơm phức được xếp gọn vào một chiếc bát rồi đem hấp cách thủy trong vài giờ đồng hồ được gọi với cái tên đặc sản khâu nhục.
-
Trung bình, trọng lượng của ghẹ biển chỉ từ 150 – 250 gram/con. Thế nhưng tại vùng biển ngang Đức Minh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi nhiều trường hợp ngư dân thường đánh bắt ghẹ có kích cỡ bự tổ chảng hiếm thấy, với trọng lượng nặng trên dưới 1 kg/con, được bán với giá khoảng 500.000 đồng.
-
Không chỉ 1 hay 2 loại mà ở Yên Bái có hơn 4 món đặc sản được chế biến từ các loại côn trùng khiến rất nhiều người sợ hãi. Nhưng khổ nỗi, nhìn thì ghê đấy nhưng ăn xong ai cũng phải gật gù xuýt xoa mê mẩn.
-
Ông Bùi Văn Tín, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đức Huệ (Long An) vừa cho biết, đơn vị này đang thử nghiệm nuôi cá lia thia đồng thương phẩm, một công việc vô tiền, khoáng hậu.
-
Bỏ 7 triệu đồng mua giống ốc bươu đen (ốc nhồi) về nuôi trong ao lót bạt ngoài vườn, anh Lê Minh Đức (xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) tới mùa thu hoạch bán ốc giống, ốc thịt mỗi ngày không dứt.
-
Các sự kiện hấp dẫn như xác lập kỷ lục tổ ong lớn nhất Việt Nam, ngày hội cua Cà Mau và vô số chương trình quảng bá đặc sản trứ danh của tỉnh sẽ có trong chương trình Cà Mau – Điểm đến 2022 sắp diễn ra.