Chủ đề nóng

Đại chiến Syria: Quân đội Assad quyết đánh chiếm căn cứ phiến quân ở Idlib

Minh Nhật Thứ năm, ngày 16/05/2019 07:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Syria đang chuẩn bị giành lại toàn quyền kiểm soát thành phố chiến lược Khan Sheikhoun ở Nam Idlib và mở lại đường cao tốc Hama-Aleppo, theo hãng tin Fars.
Bình luận 0

Hãng tin Sputnik của Nga dẫn lời một phóng viên chiến trường nói rằng lực lượng quân đội Syria đã lan rộng đến biên giới hành chính phía Nam và Tây Nam của Idlib nhằm hoàn thành các hoạt động quân sự ở vùng Sahl al-Ghab, Tây Bắc Hama .

Phóng viên chỉ ra các nỗ lực của Quân đội Syria nhằm mở rộng phạm vi hoạt động của họ và nói rằng xu hướng của các hoạt động quân sự cho thấy quân đội sẽ trực tiếp di chuyển từ các vùng giải phóng ở Bắc Hama tới thành phố chiến lược Khan Sheikhoun ở miền Nam Idlib.

"Một khi quân đội Syria chiếm được Khan Sheikoun, những kẻ khủng bố sẽ bị đánh bại về mặt quân sự tại thị trấn al-Hobait và Kafar Zita ở Bắc Hama và sẽ buộc phải rút lui khỏi các khu vực này", nguồn tin nói thêm.

Trong khi đó, phóng viên chiến trường nói rằng những tiến bộ của quân đội Syria cũng sẽ giúp mở lại Đường cao tốc Aleppo-Hama.

Trong một diễn biến có liên quan vào Chủ nhật tuần trước, quân đội Syria đã mở rộng lực lượng sang biên giới của tỉnh Idlib sau khi tiến vào Tây Bắc Hama và giành lại quyền kiểm soát một số thị trấn và làng mạc ở đây.

Quân đội Syria được hậu thuẫn bởi các đơn vị pháo binh và không quân đã đụng độ với những kẻ khủng bố ở phía Bắc Qala al-Maziq ở Tây Bắc Hama, kiểm soát các thị trấn Bab al-Taqa, al-Sharia, al-Arimeh và al-Jamazieh.

Quân đội Syria cũng đã giành quyền kiểm soát các thị trấn Meidan Ghazal và al-Mostariheh ở trục Jabal Shahshabou.

Một nguồn tin quân sự chỉ ra sự hiện diện của các đơn vị thuộc quân đội Syria tại thị trấn al-Sharia và nói rằng quân đội Syria đã tiến đến biên giới phía Nam của tỉnh Idlib sau những tiến bộ gần đây.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem