Chủ đề nóng

Đại chiến Syria trước giờ G: Mỹ có thêm động thái sốc bất ngờ

Trần Việt Thứ năm, ngày 13/09/2018 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỹ vừa điều thêm một tàu khu trục tên lửa dẫn đường đến Địa Trung Hải, dấy lên thông tin hạm đội của Mỹ đã có 200 tên lửa Tomahawks để sẵn sàng cho một cuộc tấn công vào Syria.
Bình luận 0

Khu trục hạm tên lửa dẫn đường USS Bulkeley

Theo RT, USS Bulkeley (DDG-84), một tàu khu trục lớp Arleigh Burke của Mỹ vừa tiến vào Địa Trung Hải thông qua eo biển Gibraltar hôm 12.9, hãng tin Nga Interfax trích dẫn dữ liệu giám sát hàng hải quốc tế cho biết.

Theo Interfax, với sự hiện diện của Bulkeley, các lực lượng Mỹ trong khu vực đã có tới 200 tên lửa hành trình 'Tomahawk' để sẵn sàng tấn công các mục tiêu ở Syria ngay khi nhận được lệnh. Tuần trước, tàu ngầm tấn công USS Newport News (SSN-750) của Mỹ cũng đã đến Địa Trung Hải.

Bước đi mới của Mỹ diễn ra trong bối cảnh Nga cảnh báo các nhóm thánh chiến ở Idlib đang lên kế hoạch tấn công giả bằng vũ khí hóa học, tạo ra cái cớ cho Mỹ và các đồng minh của nước này phát động cuộc tấn công nhắm vào Syria.

Tuần trước, Nga đã tiến hành các cuộc tập trận hải quân khổng lồ ngoài khơi bờ biển Syria. Sự hiện diện của các tàu Nga trong khu vực này được xem là có khả năng ngăn chặn hành động quân sự của Mỹ nhắm vào các lực lượng chính phủ Syria.   

ĐỌC THÊM: Mỹ nổi cơn thịnh nộ vì Iran không chịu làm điều này ở Iraq

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem