Chủ đề nóng

Đại gia Hà thành sẵn sàng chi gần 15 triệu đồng mua một con cá lăng đuôi đỏ

Anh Thư Thứ ba, ngày 30/04/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa mới đăng bán chưa đầy 5 phút, con cá lăng đuôi đỏ nặng gần 30kg của chị Duyên đã được bán cho một người Hà thành với giá gần 15 triệu đồng.
Bình luận 0

Liên hệ với người bán, chị Duyên – một người bán hàng trên mạng xã hội, cho biết con cá lăng đuôi đỏ này chưa phải là khủng nhất. Cách đây không lâu, nhà chị còn đánh bắt được một con nặng 40kg. Vì kích thước lớn, khách muốn được tận mắt chứng kiến cá sống nên đã đến tận thuyền để mua. Với con cá này, chị bán với giá gần 40 triệu đồng.

Cá lăng đuôi đỏ nặng gần 30kg có giá bán gần 15 triệu đồng.

Theo chị, cá lăng đuôi đỏ sống được bán giá từ 800.000 – 1 triệu đồng/kg. Còn với những con đã chết khi vận chuyển, chị chỉ bán giá khoảng 500.000 đồng/kg. Vì thế, con cá lăng nặng gần 30 kg, được bán cho một vị khách ở Hà Nội chỉ được hơn chục triệu đồng.

Chị Duyên cũng cho biết để đánh bắt được con cá này, một nhóm người phải cùng nhau phối hợp đê vây bắt. Vì cá rất to, nặng, khỏe nên đòi hỏi người bắt cũng phải có kinh nghiệm nhất định.  

Khách đặt mua là một người Hà thành.

“Cá lăng đuổi đỏ là loại cá hiếm, người dân nuôi chúng cũng chưa có nhiều nên nguồn cung khá ít. Hơn nữa, đây lại là loại cá tự nhiên, kích thước lớn thì càng khó, phải rất lâu mới đánh bắt được một con cá lăng đuôi đỏ”, chị cho hay.

Chị chia sẻ thêm đây là cá nước ngọt, được đánh tại một con sông ở Nghệ An. Vì vậy, cá được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là những khách sành ăn. “Vừa đăng lên mạng xã hội, một vị khách ở Hà Nội đã đặt mua ngay lập tức”, chị cho hay.

Người bán cho biết đây là con cá được đánh bắt tự nhiên nên được nhiều người ưa thích.

Những người sành ăn rất thích đặt mua loại cá được đánh bắt từ tự nhiên này, họ chấp nhận bỏ ra cả chục triệu đồng để được thưởng thức chúng.

Ngoài ra, chị còn bán cá lăng đen, vàng… nhưng với giá rẻ hơn rất nhiều. Để phân biệt những loại cá lăng, chị cho biết có thể nhận biết bằng mắt thường. Cá lăng đuôi đỏ có thân màu xám nâu, bụng trắng nhạt, các vây đuôi, lưng, bụng, ngực và hậu môn có màu đỏ. Thịt của chúng có màu trắng, dai, giòn và có hương vị rất đặc trưng.

Người Hà thành mạnh tay chi gần chục triệu để mua 1 con cá chép

Để có được con cá chép nặng gần 20kg, người Hà thành sành ăn chấp nhận bỏ ra cả chục triệu đồng để mua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem