Chủ đề nóng

Đại gia tuần qua: Ông Phạm Nhật Vượng làm nên lịch sử gì trong giới nhà giàu?

Phương Linh Thứ bảy, ngày 27/07/2019 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của ông Phạm Nhật Vượng trong phiên giao dịch lịch sử tuần qua đã lên 229.791 tỷ đồng, vượt xa phần còn lại của thị trường.
Bình luận 0

VIC lập đỉnh mới, ông Phạm Nhật Vượng có bao nhiêu tiền?

Giá cổ phiếu VIC của Vingroup tuần qua đã liên tiếp lập đỉnh giá mới trong đó đáng chú ý là phiên giao dịch ngày 25/7 khi VIC lên mức 123.200 đồng/cổ phiếu. Đây là mức giá cao nhất lịch sử của mã này kể từ khi niêm yết cho tới nay.

Tuần qua, VIC đã lên mức giá cao nhất lịch sử của mã này kể từ khi niêm yết cho tới nay.

Vốn hoá thị trường Vingroup trên sàn chứng khoán thời điểm ấy đã tăng lên con số hơn 412.000 tỷ đồng. Giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của ông Phạm Nhật Vượng qua đó đã tăng lên 229.791 tỷ đồng, bỏ xa so với các giới nhà giàu còn lại.

Theo tính toán, số tài sản này gấp hơn 8 lần so với người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietjet. 

Cũng trong phiên giao dịch ngày 25/7, tổng giá trị tài sản hiện có của bà Thảo thông qua cổ phiếu HDB và VJC là khoảng 27.834 tỷ đồng.

Lùm xùm ở Vinaconex, tổng giám đốc bị công an triệu tập

Tuần qua, giới đầu tư xôn xao khi có thông tin ông Nguyễn Xuân Đông - Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam - Vinaconex (Mã CK: VCG) bị cơ quan công an triệu tập.

Lên tiếng sau đó, phía Vinaconex cho biết đã nhận văn bản của cơ quan chức năng về việc đang xác minh vụ một cá nhân cùng đồng phạm mua bán trái phép hóa đơn, làm giả con dấu tài liệu. Cơ quan chức năng đề nghị Vinaconex rà soát và cung cấp một số hồ sơ, tài liệu có liên quan từ năm 2016 đến 2018.

Vinaconex cho biết, sau khi nhận được văn bản yêu cầu, Tổng giám đốc đã giao bộ phận tài chính kế toán kiểm tra, rà soát và thống kê toàn bộ hóa đơn, chứng từ có liên quan.

Theo đó, toàn bộ số hóa đơn liên quan đến giao dịch giữa tổng công ty với các đối tượng theo yêu cầu của cơ quan chức năng, được thực hiện trước khi các cổ đông Nhà nước hoàn tất việc thoái vốn tại Vinaconex, tức là trước tháng 12/2018. Trước thời điểm này, ông Nguyễn Xuân Đông chưa tham gia bất kỳ công việc, chức vụ gì tại tổng công ty.

Yeah1 gây choáng vì lợi nhuận lao dốc khủng 300%

Tuần qua, Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 vừa có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh giải trình về biến động kết quả kinh doanh.

Yeah1 gây choáng vì lợi nhuận lao dốc khủng 300%.

Theo báo cáo, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp hợp nhất quý 2 năm nay của Yeah1 là âm 111 tỷ đồng. So với mức lãi sau thuế hơn 55 tỷ đồng của quý 2 năm ngoái, lợi nhuận của Yeah 1 đã sụt giảm tổng cộng gần 167 tỷ đồng, tương đương 303%.

Lý giải điều này, lãnh đạo Yeah1 cho rằng, trong qúy 2 năm nay, tập đoàn đã tiến hành trích lập dự phòng một số khoản liên quan đến chuyển nhượng vốn tại ScaleLab LLC và hoạt động kinh donah một số mảng bị ảnh hưởng vì sự cố Youtube.

Như vậy, tính chung 6 tháng đầu năm, Yeah1 đang lỗ hơn 103 tỷ đồng, giảm 210%, tương đương gần 198 tỷ đồng so với lợi nhuận sau thuế hợp nhất 6 tháng năm ngoái.

Vietravel muốn phát hành 700 tỷ làm hàng không

Hội đồng quản trị CTCP Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam (Vietravel - Mã CK: VTR) vừa thông qua quyết định lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành trái phiếu không chuyển đổi trị giá 700 tỷ đồng. 

Trái phiếu có kỳ hạn 2 năm với lãi suất không quá 11% một năm. Mục đích nhằm bổ sung nguồn vốn cho dự án thành lập hãng hàng không Vietravel Airlines.

Bên cạnh đó, Vietravel dự định trình cổ đông thông qua việc hủy phương án phát hành trái phiếu không chuyển đổi có giá trị 80 tỷ đồng đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 diễn ra ngày 20/4/2019.

Vietravel dự định phát hành trái phiếu không chuyển đổi trị giá 700 tỷ đồng.

Hồi tháng 4, tại một hội thảo, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc Vietravel xác nhận đã nộp đề án thành lập Công ty Hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) lên Sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên - Huế.

Theo ông, các công ty du lịch lớn ở nước ngoài đều định hướng hoàn thiện hệ sinh thái của mình bao gồm cả vận chuyển và Viettravel cũng nằm trong xu hướng này.

Đại gia thực phẩm KIDO Foods báo lãi khủng nhờ kem

CTCP Thực phẩm Đông lạnh KIDO (KIDO Foods - mã: KDF) vừa có văn bản giải trình với cơ quan chức năng về chênh lệch lợi nhuận trong quý 2 năm nay.

Theo báo cáo tài chính, doanh thu thuần của KIDO Foods quý 2 năm nay là gần 500 tỷ đồng, tăng 2% so với mức gần 488 tỷ đồng của cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của công ty theo báo cáo lên tới hơn 95 tỷ đồng, tăng tới 52% so với quý 2 năm ngoái.

Theo giải trình của KDF, việc thay đổi chiến lược bán hàng và cải tiến sản phẩm từ cuối năm 2018 đến nay (tập trung chính vào các sản phẩm kem cốt lõi và cao cấp) đã giúp doanh nghiệp có doanh thu tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, nhờ việc tái cấu trúc lại bộ máy quản lý và bán hàng giúp lợi nhuận của KDF trước thuế và sau thuế tăng 52% và 35% so với cùng kỳ năm trước.

Với năm 2019, KIDO Foods đặt kế hoạch doanh thu thuần ở mức 1.464 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 150 tỷ đồng, tăng 376,2% so với năm 2018.

Đại gia tuần qua: Điều gì bất thường sau khi ông Phạm Nhật Vượng rời ghế nóng Vinhomes?

Chỉ sau hơn nửa năm được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc thường trực Vinhomes, bà Đào Thị Thiên Hương đã phải rời...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem