Chủ đề nóng

Đại gia Vũng Tàu: "Không còn trinh, đừng hòng về làm dâu nhà tui"

Thứ sáu, ngày 01/03/2013 06:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tui rất quan tâm đến mẹ của cô dâu tương lai. Nếu cô gái còn trinh, nhưng có mẹ là đĩ điếm, cờ bạc... tui dứt khoát không cho con trai mình lấy. Nếu không còn trinh, cô đó đừng có hòng về làm dâu nhà tui", đại gia Vũng Tàu nói.
Bình luận 0

Sau khi báo chí khởi đăng loạt bài về vị đại gia từng "lên bờ, xuống ruộng" nổi tiếng, thì cư dân mạng đã "dậy sóng" với một câu nói của ông: "Tính tui kỳ lắm, tui không thích ăn "đồ cặn, đồ thừa", cả 5 bà vợ tui cưới trước đó, bà nào cũng còn trinh trắng cả".

Tui chưa từng nghe ai nói: "Cha đó còn trinh đó nhe"

Sau khi ông phát ngôn chỉ lấy gái còn trinh làm vợ, không thích "ăn" đồ cặn, đồ thừa, ông có biết độc giả đã phản ứng mình?

Vị đại gia 75 tuổi đang hạnh phúc cùng cô Mai Thị Mai mới tròn 21 tuổi.

- Tui biết và rất thản nhiên vì tui đúng. Chuyện tui không thích "ăn đồ thừa", không thích cưới một cô gái mất trinh làm vợ, là quan niệm sống, tiêu chí của tui, không ai cấm tui được.

Đàn ông thì tui không nói nhưng đàn bà họ bị cám dỗ nhiều hình thức: Tài ba, ngoại hình, lời ăn tiếng nói… nhiều lúc họ yếu lòng nên "mất" cái kia. Bình thường, sức mấy mà họ "mất", chỉ bị đàn ông lừa họ mới mất thôi. Nói chung là họ bị đàn ông dụ… Họ bị dụ, mất trinh khi chưa có chồng, nên họ tìm đến người đàn ông khác. Tui không thích những cô gái nhẹ dạ thế này.

Hoặc là họ đang làm vợ một người đàn ông, họ thấy người đàn ông khác hơn chồng mình nên mon men muốn bỏ người ta, lấy người đàn ông khác. Tánh tui cũng không có thói quen chiếm vợ người khác làm vợ mình. Một cô gái sẵn sàng bỏ chồng, theo tui, thế nào cũng có một ngày nào đó họ sẽ lang chạ với một người đàn ông khác, tui ghét lắm.

Tui ác cảm chuyện này đến nỗi, đọc sử, tui thấy ông vua nào thấy vợ người ta đẹp, tìm cách lấy là tui coi ông vua đó là đồ vứt đi, sống không có tình người. Nói chi xa xôi, thí dụ anh đang ở với vợ anh, tui dùng những thứ như tiền bạc, địa vị để xía vô chuyện tình cảm của anh, anh có chấp nhận không?

Cũng có trường hợp, lỡ cưới về rồi mới phát hiện "trái bầu, trái bí" thế nào… Tại sao có nhiều cặp vợ chồng, sau khi cưới về, ở với nhau chưa được 3 ngày, 1 tuần lễ? Đừng có nói chia tay vì chuyện tiền bạc, không có đâu…. Trừ trường hợp quá thương nên đành chấp nhận "ăn" của thừa, đành ngậm bồ hòn làm ngọt thôi.

Nhưng thời buổi hiện đại, quan niệm sống thử đang được giới trẻ ủng hộ, cho nên quan niệm trinh trắng ông đưa ra được cho là…cổ lổ sĩ?

- Nếu việc sống thử đạt tỷ lệ cao trong cuộc sống, thì tui cho là tui sai. Nhưng gần như cả xã hội, rất ít người đồng tình, thì tui đúng chứ? Thời nào cũng vậy, quan niệm "tam tòng, tứ đức" luôn có giá trị.

Có ý kiến cho rằng: "Cha nội Lê Ân này đã có 6 bà vợ mà đòi hỏi chữ trinh của người con gái thì quá lố bịch. Có vợ để… dùng là may mắn rồi". Ông nghĩ thế nào?

- Tui xin lỗi, tui phải nói: Ông nào có ý kiến đó, ổng cũng quá vô duyên! Có ai đòi hỏi chữ "trinh" ở người đàn ông không?

Chắc ông này chưa từng nghe câu của ông bà xưa dạy: "Trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên một chồng".

Trong thiên hạ, tui chưa từng nghe ai nói: "Cha đó còn trinh đó nhe". Tui chỉ nghe nói "Cha đó có tài, thành đạt đó…".

Còn nói về người con gái, người ta thường nói về đạo đức, nhan sắc… trong đó có chữ "trinh". Trinh trắng của một người con gái đáng giá nên được gọi là "cái ngàn vàng" là vậy.

Trong thiên hạ, tui chưa nghe ai nói: "Cha đó còn trinh đó nhe". Tui chỉ nghe nói "Cha đó có tài, thành đạt đó…"

Ông nghĩ những người đang phản ứng ông, trong đó có rất nhiều mày râu, họ đang là những người đàn ông có đầu óc "thoáng"?

- Chưa chắc. Tui nghĩ họ đang "gồng" để đóng một vai diễn đại trượng phu, kiểu như dễ tha thứ cho vợ, nếu bả lỡ lầm lỗi trước khi về với mình. Tui dám chắc, nếu trong đêm động phòng, các ông này biết vợ cho mình ăn của thừa, thế nào cũng nhảy đong đỏng lên…

Thử nghĩ, sau nhiều ngày tháng "nhịn" không dám "ăn cơm trước kẽng", giờ biết mình bị gạt, có người đàn ông nào không tức? Nếu nói không tức, tui chết liền luôn đó! Đa số đàn ông ai cũng muốn cưới vợ còn trinh trắng như tui. Nếu mấy ổng nói không phải vậy, đều là nói láo, tự gạt chính mình.

Mua heo lựa nái, mua gái lựa dòng

Ông có 3 người con trai, không biết ông có đặt năng chữ "trinh" cho các con dâu của mình?

- Ông bà ta có câu: "Mua heo lựa nái, mua gái lựa dòng". Tui rất quan tâm đến mẹ của cô dâu tương lai. Nếu cô gái còn trinh, nhưng có mẹ là đĩ điếm, cờ bạc, sớm đầu tối đánh, tui dứt khoát không cho con trai mình lấy, buồn tui chịu. Dĩ nhiên, nếu không còn trinh, cô đó đừng có hòng về làm dâu nhà tui.

Trong số 6 đứa con tui, có một đứa con trai út năm nay 29 tuổi, chưa có vợ. Đã quá 3 lần, nó đòi tui cưới cho nó cô gái nào đó. Tui nói với nó: "Nếu con tự chọn vợ thì con tự cưới, ba không có ý kiến, không chịu trách nhiệm. Còn nếu con để ba chọn vợ cho con, ba sẽ chịu trách nhiệm, sẽ mua nhà, sắm xe hơi, cho tiền con lập nghiệp đàng hoàng, không thua kém ai".

Thằng con trai thứ 3, nghe lời tui, tui làm đám cưới đàng hoàng, rất lớn. Không ai ngờ là tui ở trong tù mà vẫn lo đám cưới cho con trai đầy đủ ở bên ngoài. Hai vợ chồng nó đang sống ở Canada, rất hạnh phúc.

Còn thằng con đầu, nó cưới cô thư ký của tui. Tui biết rõ tánh tình của cô thư ký của mình, đã cản con ngay từ đầu. Nó vẫn cương quyết cưới, tui phản đối bằng cách không đi dự đám cưới của nó, không nhận vợ nó là dâu của mình. Kết cục, thì hai đứa về ở với nhau một thời gian, tính xấu của nhau lộ ra, không chịu nổi đã ly dị. Tui chỉ nói với con trai tui một câu: "Vợ của con là thư ký của ba. Gần gũi ba hàng ngày, ba biết hết những tánh xấu của cổ nhưng con cãi lời ba thì con ráng chịu…"

Tôn chỉ họ Lê, răn dạy con cháu treo trong phòng làm việc của đại gia Lê Ân.

Không ngờ ông có… nhiều vợ mà lại rất khắt khe trong việc chọn dâu?

- Nói tui "có nhiều vợ" chỉ đúng một phần, phải nói chính xác là tui "có nhiều vợ, nếu tính tổng số vợ". Trước khi lấy bà vợ thư 6, tui đã trải qua 11 năm "phòng không". Con người ai cũng có nhu cầu về chuyện kia, tui đã chọn giải pháp "ăn bánh trả tiền".

Khi rước bả về sống chung, tui chấm dứt. Hai năm nay tui sống với vợ tui, tui chưa một phút nào xa bả. Đi Hà Nội hay các tỉnh, bả ở nhà lo công việc thì hai đứa tui vẫn nối điện thoại, hỏi thăm nhau từng giờ, từng phút. Thực sự, tui biết tui còn khỏe nhưng ở độ tuổi của tui không phải là khỏe, vì tuổi tui lớn rồi.

Trước đây, tui bước ra khỏi công ty là phải có trợ lý, bảo vệ, tài xế đi theo. Tui đi đâu, lúc nào cũng kè kè hai bảo vệ, kể cả lúc ngủ. Bây giờ tui có vợ, không cần ai nữa, tui ở đâu là vợ tui theo đó, bả không bao giờ dám cho tui đi một mình.

Tui dám dõng dạc nói: Đến giờ phút này, tui sống với 6 bà cả thảy, nhưng mọi người không để ý là khi "thôi" bà này, tui mới lấy bà khác, còn trong thời gian còn làm vợ tui, tui chỉ biết mỗi mình vợ, không hề biết léng phéng với ai. Vậy tui là người chung thủy, đàng hoàng trong hôn nhân hay cà chớn?

Đúc tượng 3 người vợ tệ bạc

Có lời đồn ông từng có tình cảm với Hoa hậu Áo dài K K?

- Nhiều người đàn ông giàu có, muốn phải lấy cho bằng được hoa hậu để lấy tiếng chơi nhưng tui biết họ chẳng có tiếng tăm gì.

Tui kể chuyện hoa hậu K K nghe chơi cho vui, chứ không dân mạng lại "ném đá" tui ầm ầm. Tui từng có thời gian gần gũi với cổ, một trong những hoa hậu đầu tiên của Việt Nam. Tui là người từng là nhà tài trợ chính cho cuộc thi Hoa hậu Áo dài năm 88, là người dẫn K K đi thi…

Lúc đó tui đang là giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị của ngân hàng, lại chưa có vợ, rất thuận lợi để tấn tới…. K Kh rất quý tui nhưng tui không có ham vì tui biết cổ có người yêu là thanh niên xung phong, tui quyết định không dính vô. Đời tui không bao giờ "dính" vô những chuyện tranh giành trai gái lăng nhăng, đụng vô tình cảm của người đàn ông khác.

Ông Lê Ân đang đứng trước 3 bức tượng của 3 người vợ bội bạc ông trong khu du lịch Chí Linh.

Thực hư chuyện ông tạc tượng 3 người vợ từng hại ông, ôm tiền vàng của ông bỏ trốn thì sao?

- Có thật chứ sao? Lát nữa tui dẫn ông đi xem 3 bức tượng của mấy bả để ông tin. Tui hận 3 người vợ bội bạc này, cho tạc tượng để tui khắc cốt, ghi tâm những gì mấy bả đối đãi với tui. Mỗi lần nhìn tượng mấy bả, tui càng thêm có nghị lực để vươn lên, nhắc nhỏ mình không nên sa lầy vào những cuộc hôn nhân không tốt đẹp như thế này.

Tui ra tù năm 2005, một năm sau là tui đúc tượng giống y chang mấy bả, dựng trong khu du lịch Chí Linh. Con cái phản đối, bạn bè khuyên tui đập bỏ, tui dứt khoát không nghe.

Ông Lê Ân và vợ đang đi thị sát khu du lịch Chí Linh của mình.

Xin hỏi ông câu cuối cùng, có nhiều lời bàn tán ông vì ham vợ trẻ mà bỏ bê con cái. Đúng không?

- Tui nói ông nghe nghen, tui đọc được nhiều bình luận trên mạng, nói tui lo hạnh phúc riêng, không lo gì cho con cái, sống vô trách nhiệm. Nhiều người cũng rảnh quá, hãy cứ "đèn nhà ai nấy sáng" giùm cho tui nhờ, dành thời gian để làm chuyện khác, quan tâm, xía vô chuyện gia đình người ta làm gì. Xin lỗi nghen! Con tui là việt kiều, tui còn lo cho nó biệt thự, xe hơi ở bên đó….

Nhưng mà đó là chuyện của tui, ai nói gì nói, tui không thèm đôi co. Con tui 6 đứa, đứa nào tui cũng cho tiền, cho bạc đầy đủ. Tui nói thiệt, mình làm cha, làm mẹ, đừng bao giờ cho tiền con mình một cách bừa bãi, là giết chúng nó. Biết bao nhiêu bậc cha mẹ, thương con quá, vung tiền cho con thoải mái, cuối cùng chúng lấy tiền để lao vô xì ke, ma túy, đủ thứ chuyện hầm bà lằng trên đời…

- Xin cám ơn ông!

Theo Giáo Dục Việt Nam
 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem