Chủ đề nóng

Đại hội Đảng XII

 • Tiến cùng thời đại

  Tiến cùng thời đại

  Theo nhiều chuyên gia kinh tế thì Văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã có sự đổi mới lớn về tư duy phát triển kinh tế: Nhìn nhận lại 30 năm đổi mới đất nước; xác định Việt Nam đang đứng ở đâu trên bản đồ kinh tế thế giới và đưa ra những bước đi cụ thể để Việt Nam thu hẹp dần khoảng cách phát triển và sánh ngang với các nước phát triển trong một tương lai không xa.
 • Đại hội XII của Đảng: Tiền đề cho đổi mới lần thứ 2

  Đại hội XII của Đảng: Tiền đề cho đổi mới lần thứ 2

  "Đại hội XII đã thay đổi mục tiêu, đó là phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Sớm ở đây là sau năm 2020, còn sau 2020 là năm nào chúng ta chưa thể nói trước được. Nhưng nói phấn đấu "sớm" là muốn nói lên quyết tâm chính trị của chúng ta trong việc sớm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại".
 • "Tổng Bí thư đủ độ mềm dẻo để xử lý các mối quan hệ"

  "Tổng Bí thư đủ độ mềm dẻo để xử lý các mối quan hệ"

  "Tôi nhận thấy Tổng Bí thư là người có bản lĩnh, quyết đoán, nắm vững nguyên tắc, đủ độ mềm dẻo cần thiết để xử lý các mối quan hệ, kể cả quan hệ trong Đảng, nội bộ đất nước và ứng xử quốc tế".
 • Lời hứa của Tổng Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII

  Lời hứa của Tổng Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII

  Sau khi chính thức ra mắt Đại hội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - thay mặt Ban Chấp hành T.Ư XII - đã gửi lời cảm ơn và thể hiện quyết tâm của lãnh đạo Đảng lãnh đạo đất nước trong giai đoạn mới.
 • TBT: “Tôi rất bất ngờ khi được bầu với số phiếu gần như tuyệt đối”

  TBT: “Tôi rất bất ngờ khi được bầu với số phiếu gần như tuyệt đối”

  Đúng 9h10 sáng nay (28.1), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và một số đồng chí lãnh đạo Đảng tới Trung tâm Báo chí của Đại hội 12.
 • Tiểu sử 19 Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII

  Tiểu sử 19 Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII

  Đúng 8h15 sáng nay (28.1), đồng chí Đinh Thế Huynh thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo kết quả bầu cử. Đại hội đã tiến hành bầu Bộ Chính trị một lần đủ số lượng 19 đồng chí.
 • Công bố danh sách 19 Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII

  Công bố danh sách 19 Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII

  Đúng 8h sáng nay (28.1), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng tiến hành phiên bế mạc. Đồng chí Đinh Thế Huynh thay mặt Đoàn Chủ tịch, báo cáo kết quả bầu cử.
 • Đồng chí Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng Bí thư

  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng Bí thư

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa được Ban Chấp hành T.Ư khóa XII tín nhiệm bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành T.Ư khóa XII vào chiều nay (27.1).
 • Những gương mặt trẻ trong Ban Chấp hành T.Ư khóa XII

  Những gương mặt trẻ trong Ban Chấp hành T.Ư khóa XII

  Trong số 180 Ủy viên TƯ chính thức khóa XII, có người 40 tuổi và trên 40 tuổi. Sự kết hợp giữa những người trẻ với lớp người lớn tuổi, theo đánh giá sẽ tạo nên sự hài hòa giữa tính định hướng với tính kế thừa để phát triển trong Đảng.
 • “Vinh dự lớn nhưng trách nhiệm cũng rất cao”

  “Vinh dự lớn nhưng trách nhiệm cũng rất cao”

  Trao đổi với phóng viên NTNN khi biết tin mình trúng cử Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII, Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn chia sẻ: “Đây là niềm vui, niềm tự hào và hạnh phúc lớn. Đó cũng là kết quả của sự quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Đảng đoàn, Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam cùng sự ủng hộ của toàn hệ thống Hội Nông dân các cấp trong cả nước; sự quan tâm bồi dưỡng, tạo điều kiện của lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam qua các thời kỳ…”.