Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Dân, quân đội mưa thu hoạch rau gửi về vùng dịch

Duy Hậu Thứ năm, ngày 08/07/2021 16:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm người dân Đắk Lắk cùng các chiến sĩ công an đội mưa thu hoạch rau để gửi về ủng hộ người dân vùng dịch TP.HCM và Bình Dương.
Bình luận 0

Những ngày qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn tỉnh đã cùng nhau gom góp hàng ngàn tấn rau tươi gửi cho người dân TP.HCM và Bình Dương. 

Đây là hoạt động nhằm san sẻ một phần khó khăn cho người dân ở vùng dịch Covid-19.

Đắk Lắk: Dân, quân đội mưa thu hoạch rau gửi về vùng dịch - Ảnh 1.

Hàng chục người dân cùng các chiến sĩ công an thu hoạch rau. (Ảnh: Duy Hậu).

Hoạt động này bắt đầu khởi động từ ngày 5/7. Đến nay, hoạt động này đã thu gom được hàng chục tấn rau quả. 

Trong đó đã có 13 tấn rau, củ các loại như: rau cải, tía tô, dưa leo, khổ qua… đã đến tay người dân tại các khu dân cư phong tỏa, bếp ăn từ thiện, khu công nghiệp bị phong tỏa, siêu thị 0 đồng ở TP.HCM và Bình Dương.

Đắk Lắk: Dân, quân đội mưa thu hoạch rau gửi về vùng dịch - Ảnh 2.

Bất chấp trời mưa, hai chiến sĩ công an vẫn hối hả thu hoạch rau. (Ảnh: Duy Hậu).

Theo quan sát của chúng tôi, bất chấp thời tiết nắng, mưa thất thường, những người tham gia chương trình luôn chạy đua với thời gian để kịp những chuyến xe vận chuyển thực phẩm đến với người dân vùng tâm dịch.

Đắk Lắk: Dân, quân đội mưa thu hoạch rau gửi về vùng dịch - Ảnh 3.

Một người dân mang áo mưa đến cho các chiến sĩ và người dân đang thu hoạch rau. (Ảnh: Duy Hậu).

Tại vùng trồng rau phường Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), hàng chục người dân và các chiến sĩ công an vẫn nhanh chóng thu hoạch rau để kịp thời "chi viện" cho đồng bào vùng dịch.

Đắk Lắk: Dân, quân đội mưa thu hoạch rau gửi về vùng dịch - Ảnh 4.

Một chiến sĩ công an chở rau về điểm tập kết. (Ảnh: Duy Hậu).

Bà Phạm Thị Quế (phường Khánh Xuân) chia sẻ, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, thấy được cuộc sống của người dân vùng tâm dịch gặp rất nhiều khó khăn nên bà muốn chia sẻ với đồng bào.

"Chúng tôi không giúp được nhiều, chỉ mong góp chút tấm lòng để bà con đỡ phần nào khó khăn. Mong bà con cùng nhau vượt qua đại dịch"- bà Quế nói.

Đắk Lắk: Dân, quân đội mưa thu hoạch rau gửi về vùng dịch - Ảnh 5.

Rau được đưa lên xe để vận chuyển về vùng dịch. (Ảnh: Duy Hậu).

Theo Đại úy Trần Văn Ngọc, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk, hưởng ứng sự huy động của Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk, đơn vị đã huy động đoàn viên, chiến sĩ tham gia thu hoạch rau, củ, quả sạch ngay tại vườn để chi viện cho người dân vùng dịch.

Đắk Lắk: Dân, quân đội mưa thu hoạch rau gửi về vùng dịch - Ảnh 6.

Trong những ngày qua đã có hơn 13 tấn rau được đưa đến tận tay người dân vùng dịch. (Ảnh: Duy Hậu).

Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn trong bối cảnh người dân vùng dịch đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19. 

Trong thời gian tới, lực lượng Đoàn thanh niên Công an tỉnh sẽ phối hợp với các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cùng nhân dân Đắk Lắk huy động các nguồn lực tiếp tục triển khai các hoạt động tương tự với mong muốn giúp đỡ người dân TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương sớm vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Cũng theo đại úy Ngọc, để đảm bảo an toàn cho tài xế vận chuyển rau xanh đến các tỉnh vùng tâm dịch, các đơn vị tham gia chương trình đã hỗ trợ các trang thiết bị phòng dịch, thực hiện test nhanh Covid-19 cho các tài xế.

"Những chuyến xe không chỉ chở nguồn thực phẩm “tiếp sức” cho người dân vùng dịch, san sẻ một phần khó khăn do dịch bệnh gây ra, mà còn mang theo tình cảm, nghĩa cử cao đẹp cùng lời động viên của nhân dân Đắk Lắk gửi đến người dân vùng dịch"- đại úy Ngọc nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem