Đắk Lắk: Món quà từ những người cầm bút đến với người dân vùng tâm dịch Covid-19

Ngọc Giàu Thứ năm, ngày 29/07/2021 16:30 PM (GMT+7)
Sáng 29/7, những người làm báo đã vận động ủng hộ và đem đến những phần quà cho người dân tại các vùng dịch đang bị phong tỏa tại địa bàn 2 huyện Cư Kuin và Krông Bông (Đắk Lắk).
Bình luận 0

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, nhóm những người làm báo đã thực hiện nghiêm thông điệp 5K, hướng dẫn của Bộ Y tế khi đến trao quà tại địa phương.

Đắk Lắk: Ấm lòng món quà từ những người cầm bút đến với người dân vùng tâm dịch - Ảnh 1.

Nhóm những người làm báo đã trao 2 tấn gạo cho người dân vùng tâm dịch 2 huyện Cư Kuin và Krông Bông - Ảnh: Văn Thành

Đoàn thiện nguyện gồm một số nhà báo thường trú tại Đắk Lắk (Báo Dân Việt, Công an nhân dân, Tuổi Trẻ, Infonet, VTV5, Giáo dục thời đại, Bảo vệ pháp luật, Truyền hình Công an) cùng các nhà hảo tâm đã trao 2 tấn gạo, 100 thùng mỳ tôm, 12 thùng nước mắm, 250 chai dầu ăn, 1200 chai nước suối, 10 thùng nước tăng lực, 60kg cà phê, 200 hộp khẩu trang và 600 kính chống giọt bắn… cho huyện Cư Kuin và xã Cư Pui (Krông Bông).

Đắk Lắk: Ấm lòng món quà từ những người cầm bút đến với người dân vùng tâm dịch - Ảnh 2.

Trước đó, ngày 24/7 nhóm này cũng đã trao tặng 300 bộ đồ bảo hộ Y tế (loại 7 món, cấp độ 2 – BYT), 5 thùng sữa… cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk

Trước đó, ngày 24/7 nhóm cũng đã trao tặng 300 bộ đồ bảo hộ Y tế (loại 7 món, cấp độ 2 – BYT), 5 thùng sữa… cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk và nhiều phần quà là các nhu yếu phẩm cho 2 xã đang bị phong tỏa Ea Ktur và Ea B'Hốk (Cư Kuin) và 1 số các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Những món quà tuy rằng không lớn về vật chất nhưng là cả tấm lòng và sự sẻ chia của những người làm báo, những mạnh thường quân với quyết tâm chung sức đẩy lùi dịch bệnh và tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam.

Đắk Lắk: Ấm lòng món quà từ những người cầm bút đến với người dân vùng tâm dịch - Ảnh 3.

Chính quyền địa phương huyện Cư Kuin ghi nhận những tình cảm của các mạnh thường quân và những người làm báo dành cho người dân vùng tâm dịch - Ảnh: Văn Thành

Nhận những món quà từ những người làm báo, ông Lê Thái Dũng – Bí thư huyện ủy Cư Kuin xúc động chia sẻ:

"Những món quà thật sự rất quý giá trong lúc này, chúng tôi hết sức xúc động trước tình cảm của các mạnh thường quân và anh em những người làm báo. Thay mặt cho những người dân vùng dịch trân trọng cảm ơn những tấm lòng vàng. Những món quà này sẽ được chúng tôi trao tận tay đến người dân 2 xã nằm trong tâm dịch Ea B'Hốk và Ea K'Tur.

Với sự quan tâm này, cùng với sự đồng lòng của cán bộ và nhân dân huyện Cư Kuin sẽ nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19 để sớm đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường"".

Đắk Lắk: Ấm lòng món quà từ những người cầm bút đến với người dân vùng tâm dịch - Ảnh 4.

Những phần qua được trao ngay tại Chốt kiểm dịch cho người dân vùng tâm dịch xã Cư Pui (Krông Bông) - Ảnh: Trung Tân

Sau khi nhận những món quà cho người dân vùng dịch, Ông Nguyễn Minh Nghiệp - Chủ tịch UBND xã Cư Pui (Krông Bông) cho biết, Cư Pui là một trong những xã vùng sâu hết sức khó khăn, phần đa người dân làm nông nghiệp, một số người dân thoát ly đi làm công nhân ở Sài Gòn, Bình Dương… nhưng nay gặp phải đại dịch bùng phát nên phải trở về địa phương, những người dân nơi đây phần đa có thu nhập thấp, giờ dịch bệnh như hiện nay khó khăn lại càng thêm gấp bội.

 "Thay mặt bà con, chúng tôi xin chân thành cảm ơn những phần quà của các mạnh thường quân và các nhà báo đã đưa đến cho bà con nơi đây", ông Nghiệp chia sẻ.

Một số hình ảnh tại chuyến đi trao quà của những người làm báo cho người dân vùng tâm dịch:

Đắk Lắk: Ấm lòng món quà từ những người cầm bút đến với người dân vùng tâm dịch - Ảnh 5.

Những nhu yếu phẩm được nhóm những người làm báo gửi tặng vùng tâm dịch - Ảnh: Chính Cương

Đắk Lắk: Ấm lòng món quà từ những người cầm bút đến với người dân vùng tâm dịch - Ảnh 7.

Trao những nhu yếu phẩm thiết thực đến người dân trong lúc khó khăn. Ảnh CTV.

Đắk Lắk: Ấm lòng món quà từ những người cầm bút đến với người dân vùng tâm dịch - Ảnh 9.

Gạo là một trong những thực phẩm thiết yếu gửi đến người dân. Ảnh: CTV.

Đắk Lắk: Ấm lòng món quà từ những người cầm bút đến với người dân vùng tâm dịch - Ảnh 10.

Những gói mỳ tôm cũng rất cần trong lúc này đối với người dân trong tâm dịch. Ảnh: CTV.

Đắk Lắk: Ấm lòng món quà từ những người cầm bút đến với người dân vùng tâm dịch - Ảnh 11.

2 tấn gạo được trao cho 2 huyện Cư Kuin và Krông Bông. Ảnh CTV.

Đắk Lắk: Ấm lòng món quà từ những người cầm bút đến với người dân vùng tâm dịch - Ảnh 13.

Trao quà tại xã Ea Ktur (Cư Kuin). Ảnh CTV.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 185 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 8 bệnh nhân có chuyển biến nặng và được chăm sóc đặc biệt.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Đắk Lắk đã áp dụng chỉ thị Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin; các huyện, thị xã còn lại áp dụng chỉ thị 15.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem