Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Vào cuộc làm rõ vụ "cò đất" cắm bảng quy hoạch giả

Duy Hậu Thứ năm, ngày 14/04/2022 11:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 14/4, theo ông Đinh Xuân Diệu, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cơ quan chức năng sẽ vào cuộc làm rõ vụ việc các đối tượng "cò đất" cắm bảng quy hoạch giả trên địa bàn xã Hòa An.
Bình luận 0

Ông Diệu cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ông cùng các phòng ban chuyên môn đã xuống xã Hòa An (Krông Pắk) để nắm thông tin và chỉ đạo làm rõ. 

"Tôi đã giao cho Công an huyện làm rõ các đối tượng đi cắm bảng quy hoạch giả và xử lý nghiêm. Đồng thời, mời các hộ dân liên lên làm rõ việc quản lý đất đai thế nào mà để người lạ cắm bảng trên đất của mình" - ông Diệu nói. 

Về phía Công an huyện Krông Pắk, một lãnh đạo cho biết đơn vị vẫn đang điều tra nên chưa có thông tin cụ thể. 

Đắk Lắk: Vào cuộc làm rõ vụ "cò đất" cắm bảng quy hoạch giả - Ảnh 1.

Một điểm cắm bảng của các "cò đất". Ảnh: Duy Hậu.

Trước đó, theo báo cáo của UBND xã Hòa An, hiện nay trên địa bàn xã xuất hiện một số đối tượng (chưa rõ lại lịch) tự ý cắm các bảng quy hoạch giả dọc một số tuyến đường, tung tin đồn về quy hoạch để thổi giá đất nhằm trục lợi. 

Cụ thể, các "cò đất" đã cắm bảng có đánh số thứ tự và tung tin đồn về việc quy hoạch mở rộng 1 đoạn đường giao thông và sẽ quy hoạch một khu đô thị để mở rộng thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk). 

Đắk Lắk: Vào cuộc làm rõ vụ "cò đất" cắm bảng quy hoạch giả - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng thu giữ các bảng quy hoạch giả. Ảnh: Duy Hậu.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, giao dịch mua bán đất đai trên địa bàn tỉnh tăng đột biến, đặc biệt là tại các xã và vùng phụ cận TP.Buôn Ma Thuột; ven hồ, ven suối và vùng gần các công trình trọng điểm.

Theo đó, trong 3 tháng đầu năm nay có hơn 103.000 giao dịch mua bán đất đai, tăng gần 200% so với cùng kỳ. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem