Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Vừa trở lại trường, hàng chục học sinh và giáo viên phải cách ly

Duy Hậu Thứ năm, ngày 07/10/2021 12:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng chục học sinh và giáo viên tại trường tiểu học trên địa bàn xã Cư M'gar, Đắk Lắk phải cách ly y tế vì liên quan đến một học sinh có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Ngày 7/10, ông Lê Nam Cao, Chủ tịch UBND huyện Cư M'Gar (Đắk Lắk) cho biết, liên quan đến bệnh nhân Covid-19 - bà L.T.L (trú tại xã Ea Drơng, huyện Cư M'gar) đã có thêm 14 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, tại khu vực chợ Cuôr Đăng (xã Cuôr Đăng) có 12 trường hợp và tại xã Ea Drơng có 4 trường hợp. Một trường hợp trong số này là cháu của bệnh nhân, đang học lớp 5 tại Trường tiểu học Phan Bội Châu, xã Ea Drơng, có kết quả test nhanh dương tính hôm 6/10.

Theo ông Lê Nam Cao, do các trường chia làm hai ca để học nên số người tiếp xúc với cháu của bệnh nhân L.T.L không nhiều. Toàn bộ số học sinh và giáo viên có liên quan đã được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19 và cho kết quả âm tính, hiện đang được cách ly.

"Chúng tôi đã cho toàn bộ học sinh các cấp của hai xã Ea Drơng và xã Cuôr Đăng học trực tuyến. Các trường trong vùng xanh vẫn học tập trung bình thường", ông Cao nói.

Huyện Cư M'Gar vừa cho học sinh tiểu học trở lại trường hôm 4/10.

Đắk Lắk: Vừa trở lại trường, hàng chục học sinh và giáo viên phải cách ly vì dịch Covid-19. - Ảnh 3.

Một địa điểm tại xã Cuôr Đăng được phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Duy Hậu

Ngày 6/10, ngành y tế ghi nhận bà L.T.L (trú tại thôn Phú Thành, xã Ea Drơng) có kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2. Bác sĩ Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, đối với bệnh nhân L.T.L hiện rất khó xác định nguồn lây nhiễm. Vì bệnh nhân này buôn bán tại chợ Cuôr Đăng có tiếp xúc khá phức tạp.

Cũng theo ông Cao, ngoài ổ dịch vừa phát hiện, địa phương vừa tiếp nhận hơn 2.000 người từ các tỉnh, thành phía Nam về địa phương nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất lớn. Do đó, huyện sẽ từng bước xem xét, điều chỉnh, có phương án học phù hợp cho học sinh để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem