Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Phát hiện 14 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong đoàn người về quê

Phương Hằng Thứ hai, ngày 04/10/2021 16:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 4/10, Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, qua test nhanh kháng nguyên cho số công dân trở về từ các tỉnh, thành phía Nam, đơn vị đã phát hiện 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Người dân ùn ùn rời các TP lớn như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương... để về quê. Clip: TTTHS/Bảo Trung

Theo Sở Y tế Đắk Lắk sau 2 ngày TP.HCM và các tỉnh phía Nam nới lỏng giãn cách, Đắk Lắk đã tiếp nhận hơn 6.000 người trở về.

Đắk Lắk: Phát hiện 14 ca test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 trong đoàn người về quê - Ảnh 1.

Đoàn xe công dân trở về được dẫn vào điểm tập trung trường Phổ thông dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng để lấy mẫu test nhanh kháng nguyên. Ảnh: CDC Đắk Lắk

Qua test nhanh kháng nguyên cho số công dân trên, ngành y tế tỉnh này đã ghi nhận 14 trường hợp dương tính. Hiện những trường hợp này đang chờ kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk thông tin, trong 6.469 công dân địa phương tiếp nhận, có 627 công dân đã được tiêm 2 mũi vắc xin, chiếm tỷ lệ 9,7%; 3.866 công dân đã được tiêm 1 mũi vắc xin, chiếm tỷ lệ 59,8%; 1.976 công dân chưa được tiêm vắc xin, chiếm tỷ lệ 30,5% và có 764 công dân là F0 đã điều trị Covid-19 xuất viện, chiếm tỷ lệ 11,8%.

Đắk Lắk: Phát hiện 14 ca test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 trong đoàn người về quê - Ảnh 2.

Điểm tập trung tại trường Trung học cơ sở Hòa Phú. Ảnh: CDC Đắk Lắk

Dự báo trong những ngày tới, số người dân trở về quê sẽ tiếp tục tăng, lực lượng chức năng vẫn đang dốc sức chuẩn bị vật tư y tế, nguồn nhân lực để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem