Đắk Nông: Hạt mắc ca Minh Phong chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng

Hoài An Thứ năm, ngày 30/11/2023 07:00 AM (GMT+7)
Sản phẩm mắc ca của Công ty TNHH sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu Minh Phong (Đắk Nông) được chế biến theo quy trình sạch. Quả tươi được tách vỏ, không qua phơi nắng mà được sấy theo tiêu chuẩn, sau đó tách nứt thủ công, đóng gói hút chân không, đặc biệt là không dùng chất bảo quản.
Bình luận 0

Được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt, trong hạt mắc ca có rất nhiều chất dinh dưỡng như Omegar, Protein, canxi, sắt, kẽm… rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với mọi người, đặc biệt là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ, người ăn kiêng hay người có nguy cơ về tim mạch, huyết áp… Những năm gần đây, với xu hướng dùng sản phẩm sạch, healthy nên hạt mắc ca ngày càng được mọi người ưa chuộng hơn.

Mắc ca Minh Phong chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng - Ảnh 1.

Sản phẩm mắc ca của Công ty Minh Phong.

Nắm bắt được nhu cầu thị trường, anh Nguyễn Minh Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu Minh Phong (thôn 8, xã Nam Bình, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông), tiền thân là cơ sở Mắcca Minh Phong, bắt đầu tìm hiểu sâu về giá trị của cây mắc ca, tìm thị trường đầu ra, tìm nguồn giống cũng như cách canh tác thích hợp với nông dân. Năm 2018, cùng với sự hỗ trợ của gia đình và vay vốn ngân hàng, anh Hoàng đã mạnh dạn mở xưởng chế biến ngay tại nhà để thuận tiện cho việc thu mua, chế biến hạt mắc ca. Anh tiếp tục tìm hiểu quá trình rang, sấy hạt mắc ca và thực hiện những mẻ sấy mắc ca đầu tiên.

Mắc ca Minh Phong chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng - Ảnh 2.

Trong hạt mắc ca có rất nhiều chất dinh dưỡng như Omegar, Protein, canxi, sắt, kẽm… rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với mọi người.

Sản phẩm mắc ca của công ty được chế biến theo quy trình, sau khi thu hoạch quả tươi được tách vỏ, không qua phơi nắng mà được sấy theo tiêu chuẩn sau đó tách nứt thủ công, đóng gói hút chân không, không dùng chất bảo quản. Sản phẩm càng ngày càng được hoàn thiện hơn về tiêu chuẩn sản xuất đến chất lượng bao bì sản phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo mã vạch QR-code.

Anh Hoàng chia sẻ "Tôi khởi đầu rất khó khăn, do chưa có kinh nghiệm, mắc ca sau khi rang không bị cháy thì cũng bị nấm. Những lần thất bại là những trải nghiệm quý giá giúp tôi tìm được bí quyết riêng để cho ra hạt mắc ca chất lượng cao mà vẫn giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng".

Mắc ca Minh Phong chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng - Ảnh 3.

Mắc ca Minh Phong được chứng nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Đắk Nông năm 2022.

Mặc dù ra đời sau, Mắc ca Minh Phong đã có chỗ đứng trên thị trường và giữ chân khách hàng nhờ sản phẩm chất lượng cao, uy tín, giá cả hợp lý. Sản phẩm mắc ca được đánh giá cao về chất lượng không chỉ nhờ bí quyết rang sấy riêng của công ty mà còn do sản phẩm chủ yếu được thu hái từ những nương rẫy canh tác truyền thống, không sử dụng các loại thuốc hóa học, không lạm dụng phân bón vô cơ. Nhờ đó sản phẩm hạt mắc ca rất tự nhiên, thân thiện với môi trường, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Nhờ tiếp cận các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử (link https://shope.ee/8UUqMyYmLw; https://minhphongfarm.com/), sản phẩm của công ty đã đến được với nhiều người tiêu dùng hơn, không chỉ tại địa phương mà trải rộng từ Nam ra Bắc và gần đây công ty đã có đơn hàng xuất khẩu tiểu ngạch ra nước ngoài.

Mắc ca Minh Phong chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng - Ảnh 4.

Năm 2021, sản phẩm Mắc ca Minh Phong được Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đánh giá đạt 3 sao.

Để chủ động vùng nguyên liệu phục vụ chế biến, công ty đang liên kết với người dân trên địa bàn huyện Đắk Song và các địa phương lân cận cùng nhau xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn. Hiện nay vùng nguyên liệu của công ty đã được mở rộng hơn 100ha và đã từng bước đầu tư máy sấy, máy rang, mở rộng quy mô sản xuất để đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Năm 2021, sản phẩm Mắc ca Minh Phong được Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đánh giá đạt 3 sao. Mỗi năm công ty cung cấp cho thị trường khoảng 100 tấn mắc ca sấy, doanh thu đạt khoảng 10 tỷ đồng/năm, tạo công ăn việc làm cho khoảng 15 lao động thường xuyên và thời vụ tại địa phương.

Mắc ca Minh Phong chinh phục người tiêu dùng bằng chất lượng - Ảnh 5.

Sản phẩm mắc ca Minh Phong ngày càng được hoàn thiện hơn về tiêu chuẩn sản xuất đến chất lượng bao bì sản phẩm.

Bên cạnh đó, để nâng cao và đa dạng sản phẩm công ty còn cung cấp thêm một số loại nông sản đặc trưng của tỉnh như hạt điều, tiêu, cà phê bột và một số loại hạt dinh dưỡng khác. Công ty cũng đang nghiên cứu tạo ra các sản phẩm mới từ mắc ca như: Sữa hạt, tinh dầu mắc ca, các sản phẩm phục vụ làm đẹp… Mục tiêu của công ty là đưa mắc ca trở thành đặc sản nổi tiếng của tỉnh Đắk Nông được người tiêu dùng trong và ngoài nước đón nhận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem