Chủ đề nóng

đám giỗ

 • Bạn muốn hẹn hò: Nữ giáo viên 29 tuổi hoang mang chuyện làm dâu vì nhà bạn trai một năm làm tới 8 đám giỗ

  Bạn muốn hẹn hò: Nữ giáo viên 29 tuổi hoang mang chuyện làm dâu vì nhà bạn trai một năm làm tới 8 đám giỗ

  Trong chương trình Bạn muốn hẹn hò số 620, Ngọc Điền cho biết nếu làm dâu ở nhà anh thì sẽ hơi cực một xíu vì một năm sẽ phải phụ đến 7, 8 cái đám giỗ khiến nữ chính có phần... hoang mang.
 • Chuyện kỵ ở quê tôi

  Chuyện kỵ ở quê tôi

  Nhìn tấm ảnh của người bạn đưa lên facebook với chú thích: "Ngày ni nhà có việc"! làm tôi nhớ cái hồi còn nhỏ, thỉnh thoảng được ba giao nhiệm vụ đi mời kỵ (đám giỗ). Ở quê tôi, thường nhà nào có kỵ người ta hay nói chệch ra là nhà hôm nay "có việc"...
 • Vụ ngộ độc tập thể sau ăn giỗ: Hàng chục người vẫn còn nằm viện

  Vụ ngộ độc tập thể sau ăn giỗ: Hàng chục người vẫn còn nằm viện

  Liên quan vụ ngộ độc sau ăn giỗ, ngày 28.3, đã có gần 60 người bị ngộ độc đang được điều trị tại các cơ sở y tế. Nguyên nhân được xác định là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.
 • Hơn 30 người bị ngộ độc sau đám giỗ

  Hơn 30 người bị ngộ độc sau đám giỗ

  Sau khi ăn giỗ trong làng, hơn 30 người dân ở xã Hòa Hải (Hương Khê, Hà Tĩnh) phải nhập viện với triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Số bệnh nhân vẫn tiếp tục gia tăng.
 • Món cá rô nấu hèm

  Món cá rô nấu hèm

  Một lần về quê ăn đám giỗ, tôi đã được thưởng thức món cá rô nấu hèm. Nay đã lâu rồi mà mỗi lần nhìn thấy cá rô đồng bán ngoài chợ tôi lại nhớ đến hương vị tuyệt vời của món ăn dân dã này.
 • Phong tục cúng giỗ của người Hà Nội xưa

  Phong tục cúng giỗ của người Hà Nội xưa

  Người Việt Nam có tục thờ cúng tổ tiên. Vào ngày Tết và ngày qua đời của người thân trong gia đình (ngày âm lịch), con cháu đều cố gắng sắm sửa những món ngon vật lạ để dâng cúng những người đã khuất.
 • Lễ đám giỗ, đong tấm lòng?

  Lễ đám giỗ, đong tấm lòng?

  Bà mẹ kể hồi xưa dì Chín nghèo nhứt gánh mình. Áng chừng còn ba tháng nữa tới đám giỗ bên nhà ngoại, Chín đi mua chục vịt con về nuôi.
 • Tổ sư lười

  Tổ sư lười

  Nó lười từ khi còn trong bụng mẹ. Mẹ nó mang thai tới tháng thứ 11 mà nó lười chui ra, cho nên phải phẫu thuật sinh mổ cho nó chào đời.
 • Kẻ trộm vàng trốn truy nã 20 năm sa lưới

  Kẻ trộm vàng trốn truy nã 20 năm sa lưới

  Sau khi bị tạm giam 1,5 tháng, Lợi được cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng đối tượng này đã trốn lên Đăk Nông rồi về Bà Rịa- Vũng Tàu sinh sống đến nay.
 • Đánh vợ, lỡ tay làm chết con gái 3 tháng tuổi

  Đánh vợ, lỡ tay làm chết con gái 3 tháng tuổi

  (Dân Việt) - Chỉ trong một phút nóng giận, người chồng dùng chiếc đòn gánh đánh vợ, oan trái thế nào lại đánh trúng đứa con gái 3 tháng tuổi khiến đứa bé chết tức tưởi.