Chủ đề nóng

Đẫm nước mắt trong lễ cầu siêu tại hiện trường trực thăng rơi

Thứ tư, ngày 09/07/2014 16:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ cầu siêu cho các quân nhân hy sinh trong vụ trực thăng rơi vừa diễn ra sáng nay (9.7) ngay tại hiện trường. Đây là ý nguyện của cả đơn vị và gia đình 18 quân nhân đã hy sinh.
Bình luận 0


Sáng nay, đồng đội, người thân cùng hàng trăm người dân cụm 3, Hòa Lạc, xã Bình Yên (huyện Thạch Thất, Hà Nội) tham dự lễ cầu siêu và thắp hương tưởng nhớ tới các chiến sĩ đã hy sinh trong vụ máy bay rơi sáng 7.7. Hôm nay cũng là 3 ngày của các nạn nhân.


Chủ trì buổi lễ là Đại đức Thích Thanh Phương, trụ trì chùa Sủi (Gia Lâm, Hà Nội). Tất cả cùng cầu nguyện cho linh hồn các chiến sĩ được siêu thoát. Đây cũng là ý nguyện của đơn vị và gia đình một số chiến sĩ.


Buổi lễ cầu siêu còn có sự tham gia của các Đại đức Thích Thanh Trung, Thích Thanh Vương, Thích Tâm Hiệp cùng các phật tử địa phương.


Nghi lễ thả chim phóng sinh do các phật tử thực hiện. Đây là lúc tất cả một lòng thành tâm mong các anh được siêu thoát và tung bay giữa trời cao.


Khu vực hiện trường xảy ra vụ tai nạn, một số gia đình chỉ kịp rải tạm tờ báo để đặt di ảnh và bộ quân phục để thắp hương.


Đồng nghiệp cùng trung đoàn từ đơn vị tới thắp nén nhang tại buổi lễ cho các anh bớt lạnh lẽo, tủi thân.


Trung tá Đặng Đình Thái, đồng đội của các nạn nhân lặng người nghe câu chuyện xúc động của một tiểu thương. Chị cho biết, nhiều người trong làng mến phục sự hy sinh dũng cảm và tài trí của các anh khi cố gắng hướng chiếc máy bay đang chuẩn bị rơi ra khỏi khu vực dân cư.


Bộ quân phục được xếp gọn gàng của tổ trưởng tiểu đoàn đặc công 18, thiếu úy Nguyễn Công Hợi sinh năm 1983 lạnh lẽo nơi góc vườn. Dự kiến vào ngày 11.7 nó sẽ được khoác lên người anh để về với đất mẹ tại Quỳ Hợp (Nghệ An).


Chị Đỗ Huyền Thúy, chị vợ anh Hợi bần thần chia sẻ nỗi đau và những khó khăn của người em gái chị và cô cháu gái mới vừa tròn 6 tháng tuổi trước ngày máy bay gặp nạn.


Anh Đạo, người anh, người đồng đội tại tiểu đoàn đặc công 18 lặng lẽ đặt bó hoa cúc trước di ảnh trung úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Văn Hưng. Ban thờ lập vội của Hưng được đặt giữa vườn, nơi anh đã ngã xuống.


Lặng lẽ ôm di ảnh của con trai - trung úy Nguyễn Văn Hưng, ông Nguyễn Văn Hắc không nói nên lời bởi đã quá đau đớn trước sự mất mát này.


Trời càng về trưa, cái nóng đổ lên khu vườn nơi các anh nằm xuống, rất nhiều đồng đội các đơn vị khác và các tiểu thương cũng đổ về đây để thắp nén nhang cho các anh. Chính quyền địa phương và các đồng đội nhanh chóng dựng những chiếc lều tạm để cho thân nhân gia đình thuận tiện việc hương khói, giúp họ thanh thản với những người đã khuất.


Các gia đình cũng đã bắt đầu mang di ảnh trở về nhà, hoặc bệnh viện nơi các anh đang được lưu lại để chuẩn bị cho công việc đón tiếp tại quê nhà. ​

(Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem