Chủ đề nóng

Dân mạng tranh cãi việc thí sinh Sing My Song quỳ xin lỗi NS Giáng Son

Phi Yến (tổng hợp) Thứ hai, ngày 12/03/2018 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tập 2 của Sing My Song 2018 lên sóng là lúc những tiết mục đặc biệt bùng nổ, trong đó có khoảnh khắc đặc biệt: thí sinh Jis Song - chàng trai đến từ Hàn Quốc quỳ xin lỗi Giáng Sol...
Bình luận 0

Tập 1 chương trình Sing My Song 2018 đã thu về những phản hồi tích cực, và tập 2 cũng không kém cạnh khi nhanh chóng thu hút truyền thông không chỉ bởi những màn trình diễn bùng nổ với các đề tài mới lạ, mà còn vì những tình tiết bất ngờ. Trong đó, khoảnh khắc Jis Song quỳ xin lỗi HLV Giáng Sol khiến khán giả giật mình và… nổ ra tranh cãi! 

Trong tập 2 phát sóng tối 11.3, sự xuất hiện của thí sinh Hàn Quốc gây chú ý cho khán giả. Sáng tác của Jis Song JooYoung ra đời khi anh vừa chia tay người yêu. Thế nên, ca khúc mang phong cách đậm chất Hàn Quốc cùng giai điệu lãng mạn không kém phần cao trào. Chàng trai đến từ xứ sở kim chi thể hiện 2 ngôn ngữ Hàn và Việt. Giai điệu bắt tai, cách xây dựng ca khúc gọn ghẽ thế nên Jis nhận được 2 cái gạt cần của HLV Lê Minh Sơn và Giáng Son.

Sáng tác của Jis Song JooYoung ra đời khi anh vừa chia tay người yêu.

Nhận được 2 sự chọn lựa khiến Jis bất ngờ bởi anh không nghĩ đến việc này khiến anh phân vân. Tuy nhiên, anh chàng quyết định về đội của HLV Lê Minh Sơn và “cáo lỗi” với HLV Giáng Son với hành động quỳ xuống, một đặc trưng văn hoá Hàn Quốc.

Thí sinh Jis Song JooYoung quỳ xin lỗi nhạc sĩ Giáng Son vì không chọn về đội của chị. 

Được biết, quỳ gối là một trong những lễ tiết của người dân Hàn Quốc bởi đất nước này rất tôn trọng lễ giáo. Họ quỳ trước mặt tiền bối, quỳ nhận lỗi và thậm chí còn có việc thần tượng quỳ gối trước mặt fan trên sân khấu. Tuy nhiên, quỳ gối ở Hàn Quốc hoặc Nhật Bản đều là hành động thể hiện sự tôn trọng người khác chứ không có nghĩa là chịu nhục hay khuất phục. Điều này đôi lúc gây khó hiểu cho nhiều người nhưng đó là văn hoá ứng xử ở những đất nước này.

Tuy nhiên, khán giả xem truyền hình Việt Nam lại tranh cãi khá nhiều về hành động quỳ gối xin lỗi này. Facebooke Nam An viết: "Khi tham gia chương trình truyền hình ở Việt Nam, thiết nghĩ thí sinh Hàn Quốc này nên tìm hiểu văn hóa của người Việt, người Việt Nam chỉ quỳ khi hành lễ trước thần linh, trước vong linh, trong các lễ cúng, giỗ, khi vào chùa, nhà thờ... Con cái có thể quỳ gối trước cha mẹ để thực hiện một số nghi lễ. Còn đằng này, chỉ là một gameshow trên truyền hình, quỳ xuống xin lỗi thấy khó tả quá".

Bạn YenyYen thì viết: "Hay đây là cách để thí sinh tạo dấu ấn. Tự nhiên quỳ để xin lỗi. Có phải là quá khích không? Tôi thấy khó chấp nhận hành động này".

Một khán giả khác, bạn TungSon thì phân tích kỹ hơn: "Do khác biệt văn hóa mà thôi. Ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, họ vẫn thường quỳ như thế mà. Người Việt Nam ta chưa quen với điều này thì thấy không thuận mắt thôi. Nếu xem các chương trình ca nhạc, có thể thấy các nhóm nhạc vẫn quỳ xuống để cảm ơn người hâm mộ". 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem