Chủ đề nóng

dân tứ xứ

 • Vấn đề cơ bản

  Vấn đề cơ bản

  (Dân Việt) - Lâu rồi lại thấy xuất hiện tình trạng “luộc phụ tùng” ở bãi gửi xe máy. “Trò chơi đểu” này theo tôi là... cực đểu. Sáng đi ra phố còn vênh với con xe Nhật xịn, chiều về nhà đã thành đứa con lai Tàu.
 • Xóm “ruột thừa” giữa lòng phố biển

  Xóm “ruột thừa” giữa lòng phố biển

  (Dân Việt) - Sẽ ít ai ngờ có một xóm người khổ cực và đầy rẫy tệ nạn như vậy ở trong một danh thắng của thành phố du lịch sầm uất miền Trung - TP.Nha Trang (Khánh Hòa).
 • Nhớ Hải Phòng

  Nhớ Hải Phòng

  (Dân Việt) - Nhà thơ Nguyễn Đình Thi có bài thơ rất hay, rất ấn tượng về Hải Phòng: Hải Phòng của những ai trôi dạt/ Giữa ồn ào vẫn thiếu quê hương/ Nhớ nỗi buồn xa trên nét mặt/ Chú khách già ngồi bán lạc rang...
 • Quảng Nam: 300 đối tượng cướp quặng vàng

  Quảng Nam: 300 đối tượng cướp quặng vàng

  (Dân Việt) - Ngày 4.6, tại khu vực mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, Phú Ninh, Quảng Nam) do Công ty Vàng Bồng Miêu quản lý đã xảy ra vụ cướp quặng. Khoảng 300 “vàng tặc” cùng xông vào vừa cướp vừa tấn công nhân viên bảo vệ của công ty.
 • Sài Gòn của tôi hình như không bao giờ ngủ...

  Sài Gòn của tôi hình như không bao giờ ngủ...

  Có một bạn ở Hà Nội nói rằng Sài Gòn không có nhiều fan, vì thành phố đa phần là dân tứ xứ, và có quá nhiều thứ nên không có thứ nào để nhớ sâu sắc... Nhưng tôi yêu Sài gòn, và có vài triệu người cùng nghĩ như tôi...
 • Trở lại Đồng Chó Ngáp, gặp lại “vua chăn trâu”

  Trở lại Đồng Chó Ngáp, gặp lại “vua chăn trâu”

  (Dân Việt) - Vùng đất được mệnh danh Đồng Chó Ngáp, nơi gắn liền với cuộc nổi dậy chống Pháp của nông dân Ninh Thạnh Lợi xưa, ngày nay thuộc xã Ninh Thạnh Lợi (huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu).