Dáng chuẩn, da đẹp nhờ... ớt

Thanh Tùng Chủ nhật, ngày 06/09/2015 06:00 AM (GMT+7)
Món ớt nướng có thể giúp bạn có được dáng thon, da đẹp.
Bình luận 0

Ớt được nhiều người biết đến bởi tính năng làm tăng khả năng kích thích vị giác giúp bữa ăn ngon hơn. Trên thực tế, ớt còn có nhiều công dụng hơn thế.

Với tính cay và những thành phần oxy hóa cùng với hoạt  chất natoxian cùng với các vitamin và khoáng chất. Ớt còn góp phần tăng cường tiêu hóa, ngăn chặn sự lão hóa, loại bỏ độc tố và mỡ thừa…

 Chính vì lẽ đó, việc  học hỏi và chế biến những món ăn có sự tham gia của ớt làm nguyên liệu cũng là một biện pháp giúp cho thân hình trở nên thon gọn hơn.

Nếu bạn muốn hỗ trợ cho sự hoạt động của hệ tiêu hóa, đôt cháy mỡ thừa thì chọn ớt cay. Nếu bạn muốn được tăng cường khả chống lão hóa, hỗ trợ cho vẻ đẹp của làn da thì bạn nên lựa chọn ớt ngọt (ớt chuông).

Một trong những món ăn được chế biến từ ớt là món ớt nướng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các bước thực hành dưới đây.

img

Dáng chuẩn, da đẹp là mơ ước của chị em chúng mình

Nguyên liệu

- Ớt (Tùy theo sở thích bạn chọn ớt chuông hoặc ớt cay)

- Dầu ô liu

Các bước chế biến món ớt nướng

img

Bước 1: Chọn những quả ớt chín đều, ngon rồi rửa sạch

img

Bước 2: Sử dụng dao để khéo léo loại bỏ hết hạt ra khỏi ớt. Thành phần này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của dạ dày nên cần phải được loại bỏ.

img

Bước 3: Xếp ớt vào khay với một lớp giấy bạc lót dưới.

img

Bước 4: Phun một ít dầu ô liu lên thân của những quả ớt.

img

Bước 5: Đặt khay vào lò nướng và bật máy để nướng khoảng 20 phút đủ để ớt chín.

img

Bước 5: Quấn ớt trong giấy bạc xếp ra đĩa chờ cho nguội bớt rồi thưởng thức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem