Chủ đề nóng

Đang học, 30 nữ sinh đột nhiên ngất xỉu nhập viện

Thứ tư, ngày 18/04/2012 10:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Theo các thầy cô giáo trường THPT tư thục Nguyễn Du, hiện tượng học sinh ngất hàng loạt này bắt đầu từ một em nữ lớp 10A2, sau đó lan nhanh ra các lớp khác.
Bình luận 0

Tính đến sáng 18.4, đã có hơn 30 nữ sinh trường Trường THPT tư thục Nguyễn Du (Diễn Yên, Diễn Châu, Nghệ An) bị ngất với các triệu chứng như: thấy buồn bã rồi khóc, hét to, chóng mặt, đau đầu, co giật và ngất xỉu.

Nữ sinh Trường THPT tư thục Nguyễn Du đang điều trị ở bệnh viện đa khoa Phủ Diễn

Sau khi xảy ra sự việc trên, trường THPT tư thục Nguyễn Du đã phối hợp với chính quyền và cơ quan y tế địa phương tổ chức tuyên truyền, giải thích để học sinh và cha mẹ các em ổn định tư tưởng. Tuy nhiên, hiện tượng này không giảm mà ngày một gia tăng.

Hầu hết các em bị ngất là nữ sinh lớp 10 và lớp11. Đến ngày 18.4 đã có hơn 30 em nữ sinh của trường phải nhập viện vì triệu chứng trên. Nhiều em vào Bệnh viện đa khoa Phủ Diễn (đóng địa bàn xã Diễn Yên) điều trị khỏi bệnh nhưng khi đến trường lại tái phát.

Thầy Cao Hữu Ngãi, Phó hiệu trưởng trường THPT tư thục Nguyễn Du cho biết: “Nữ sinh bị ngất xỉu là do bệnh Hysteria. Đây là bệnh tâm sinh lý của tuổi mới lớn nên khi được chúng tôi giải thích thì các em đã an tâm học tập”.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem