Chủ đề nóng

Danh tính 8 bị can bị bắt cùng ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy

Thứ năm, ngày 16/05/2019 14:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Bùi Quang Huy cùng 8 đồng phạm bị khởi tố, bắt giam về tội "Buôn lậu" và tội "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng". Trong số 8 bị can này có 6 bị can là những lãnh đạo chủ chốt của Nhật Cường, 2 bị can còn lại là đại diện của các công ty nước ngoài cung ứng sản phẩm cho doanh nghiệp này.
Bình luận 0

Danh tính 8 bị can bị bắt với ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy.

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 14/5, Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an (C03) đã khởi tố, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (chủ sở hữu chuỗi cửa hàng Nhật Cường Mobile).

Ông Bùi Quang Huy cùng 8 đồng phạm bị khởi tố, bắt giam về tội: "Buôn lậu" và tội "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, danh tính 8 bị can bị bắt cùng với ông Bùi Quang Huy mới được công bố.

Theo đó, 8 bị can này gồm: Nguyễn Bảo Ngọc; Trần Ngọc Minh; Đỗ Quốc Huy; Hoàng Văn Phong; Nông Văn Lủ; Đỗ Văn Dũng; Ngô Văn Sử; Nguyễn Thị Bích Hằng.

Trong số 8 bị can này, có 6 bị can được xác định là những lãnh đạo chủ chốt, giữ chức danh trong Ban lãnh đạo của Công ty Nhật Cường. 2 bị can còn lại là đại diện của các công ty nước ngoài cung ứng sản phẩm cho Công ty Nhật Cường.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Bùi Quang Huy và các đối tượng đã thực hiện hành vi phạm tội buôn lậu có tổ chức, xuyên quốc gia, đã lập sử dụng 2 hệ thống sổ sách kế toán tài chính để ngoài sổ sách hàng ngàn tỷ đồng doanh thu.

Lực lượng công an cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp đối với 9 địa điểm liên quan đến Công ty Nhật Cường và đã thu giữ hàng ngàn điện thoai di động, iPad, phụ kiện các loại..

Ở một diễn biến khác, theo tìm hiểu của VietnamFinance, trước khi bị bắt, ông Bùi Quang Huy và Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (do ông Huy sở hữu hoàn toàn) đang có khoản nợ lên đến 121,089 tỷ đồng tại các tổ chức tín dụng. Trong đó, cá nhân ông Bùi Quang Huy đang vay nợ 62,609 tỷ đồng bằng 5 tài sản đảm bảo tại 2 ngân hàng.

Cụ thể, tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), ông Bùi Quang Huy có 1 khoản vay trung hạn 2,811 tỷ đồng và 1 khoản vay dài hạn 17,944 tỷ đồng. Tổng giá trị vay tại ACB là 20,75 tỷ đồng.

Ngoài ra, cá nhân ông Bùi Quang Huy có 1 khoản vay dài hạn tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) chi nhánh Ba Đình với tổng số vay là 41,854 tỷ đồng.

Đối với Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường do ông Bùi Quang Huy làm Tổng giám đốc, công ty này đang vay nợ 58,480 tỷ đồng bằng 13 tài sản đảm bảo tại 2 ngân hàng. Toàn bộ là nợ vay ngắn hạn.

Trong đó, Công ty Nhật Cường có 1 khoản vay ngắn hạn 11,231 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Còn tại MB - Chi nhánh Ba Đình, Công ty Nhật Cường vay 47,249 tỷ đồng.

Như vậy, riêng MB đã cho ông Bùi Quang Huy và Công ty Nhật Cường vay 89,103 tỷ đồng.

Đức Hoàng (Vietnamfinance)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem