Chủ đề nóng

Đạo diễn Lê Hoàng gây tranh cãi khi chê bai "đàn ông dễ thương không đáng giá 1 xu"

Minh Châu Thứ ba, ngày 26/11/2019 14:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Lê Hoàng, đàn ông có dễ thương cũng gần như chưa có gì. Nhiều người biết tận dụng tối đa sự dễ thương của mình bởi họ xem đó là vũ khí duy nhất.
Bình luận 0

Ngày 25/11, đạo diễn Lê Hoàng khiến dân mạng cảm thấy khó hiểu khi đăng tải một bài viết khá dài có nhan đề “Đàn ông dễ thương chỉ có vứt đi!” kèm theo một bức ảnh của diễn viên Mai Phương. Thậm chí, ông còn tag tên nữ diễn viên vào bài viết của mình.

Lê Hoàng dẫn dắt bài viết bằng nhận định về tình yêu: “Tình yêu là một thứ khó giải thích, nếu không nói là khó giải thích nhất trên đời. Nhưng cũng chẳng vì thế mà vượt lên cả không gian và thời gian, vượt lên trên lý trí”. Để trả lời cho câu hỏi “Tại sao yêu”, không phải ai cũng đưa ra một đáp án rõ ràng, sâu sắc. Lê Hoàng cho rằng những cô gái ngây thơ, cả tin pha chút ngốc nghếch, dại khờ không trả lời chính xác được câu hỏi trên. Thay vào đó, họ thường đưa ra lý do: “Anh ấy dễ thương”.

Lê Hoàng bày tỏ quan điểm: “Chả biết có cực đoan lắm không, dễ thương đôi lúc chả có giá trị một xu. Thậm chí, nửa xu cũng không nốt”. Lý giải cho quan điểm trên, nam đạo diễn lập luận dễ thương là thứ đàn ông sinh ra, nhiều người đã có sẵn, không cần tu luyện, giáo dục hay phấn đấu. Hiện tại, ở thế kỷ XXI, đa số con trai thường ngồi trong văn phòng máy lạnh ở công ty, da dẻ trắng trẻo, đầu tóc thơm phức, quần áo chỉnh tề, không mang giáp trụ hay gươm đao như thời chiến tranh bảo vệ xóm làng, đất nước, nên dễ thương là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, Lê Hoàng còn đánh giá đàn ông ở thời điểm hiện tại ở nhiều khía cạnh khác nhau như quan hệ xã hội, luật pháp, vị trí xã hội… Sau đó, ông đưa ra nhận định: “Dễ thương là một phẩm chất ngầm như có sẵn, không phải mệt nhọc gì, thậm chí muốn tồn tại trên đời, đàn ông gần như bắt buộc phải có. Thế thì hà cớ gì các cô gái phải đề cao? Khen đàn ông dễ thương chẳng khác gì khen chim công có cái đuôi dài”.

Theo Lê Hoàng, đàn ông có dễ thương cũng gần như chưa có gì. Nhiều người biết tận dụng tối đa sự dễ thương của mình bởi họ xem đó là vũ khí duy nhất. Những người con trai dễ thương có khả năng kiên nhẫn và chịu đựng một cách vô hạn. Họ sẵn sàng đứng chờ các cô gái hàng giờ dưới mưa, dưới nắng, không bao giờ nổi nóng, bực bội…

Không những thế, những người con trai dễ thương không đưa ra tiền bạc, quà tặng, đi mua sắm… và chỉ có tấm lòng bao la không ai kiểm chứng. Với Lê Hoàng, đó là chiến thuật cũ mèm, không có bí mật, được dùng đi dùng lại qua nhiều thế kỷ nhưng vẫn mang lại hiệu quả bất ngờ.

“Nhạt nhẽo, bất tài, không có tương lai là phẩm chất rất hay gặp ở trai dễ thương. Nhưng các cô gái ngây thơ, nhẹ dạ luôn luôn không thấy thế, bởi vì lúc ấy họ có biết hôn nhân cần đến thứ gì đâu. Họ đâu hiểu vợ chồng sống với nhau cần phải có sự nghiệp, cần tiền bạc để mua xe, mua nhà, cần địa vị xã hội, cần tài năng để con cái tự hào và noi theo” – Lê Hoàng bày tỏ.

Lê Hoàng bật cười khi nghe thấy những quan khách tham dự đám cưới nhận xét chú rể bình thường nhưng bù lại có sự hiền lành: “Nếu cần hiền lành thì cưới con gà mái làm chồng cho xong!”.

Cuối cùng, nam đạo diễn kết luận: “Dễ thương là một điều kiện tốt nhưng hoàn toàn chưa đầy đủ. Các cô phải yêu và phải cưới những chàng trai có cá tính, có nghị lực và quan trọng nhất cần có sự nghiệp và lại yêu mình. Đừng xiêu lòng với nhưng ai ngoài khả năng đeo bám ra, chả còn gì nữa!”.

Đọc được bài viết này, một số khán giả đã để lại bình luận cho rằng Lê Hoàng là một người đanh đá: "Anh Lê Hoàng thực sự dễ thương và có tài viết nữa", "Đanh đá quá! Nhưng nói có lý, đó là điều quan trọng",  "Ờ dễ thương, em hay mang đi hầm thuốc bắc ăn ngấu luôn xương rồi"... Bên cạnh đó, có ý kiến phản biện lại nam đạo diễn: "Giữa hàng trăm con người phải có một người mình thấy dễ thương hơn, có sức thu hút hơn chứ. Đâu phải gặp ai dễ thương cũng yêu".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem