Chủ đề nóng

Đạo diễn Việt Tú: “Tôi có chút lo lắng vì Lệ Quyên chọn thứ khó nhất để làm”

M.T Thứ tư, ngày 02/10/2019 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ còn vài hôm nữa, đạo diễn Việt Tú sẽ cùng ca sĩ Lệ Quyên công bố về "Q show 2", liveshow thứ 2 thuộc chuỗi "Q show" trong sự nghiệp ca hát của Lệ Quyên.
Bình luận 0

Đạo diễn Việt Tú nhận được lời mời này từ năm ngoái từ gia đình Lệ Quyên, anh trân trọng và đánh giá cao điều này, bởi có rất ít sự chuẩn bị chu đáo như vậy trong bối cạnh thị trường có nhiều lộn xộn, chưa được quy chuẩn như thời điểm hiện tại. Theo anh, khái niệm “đẳng cấp quốc tế” mà Lệ Quyên đang hướng tới cần được hiểu ở một nghĩa rộng, đó là sự chuẩn bị, là mô hình hoạt động, là khát vọng của người nghệ sĩ, chứ không chỉ nằm ở hình thức.

Việt Tú đảm nhận vai trò tổng đạo diễn trong liveshow của Lệ Quyên.

Nói về show diễn triệu đô liệu có phải chơi ngông không, và hiệu ứng của chương trình ra sao, Việt Tú nhấn mạnh: “Trên thực tế, điều hành những show đầu tư khủng với tôi không có gì là mới. Bên cạnh đó, một show diễn có rất nhiều khoản chi chứ không phải chỉ là phần dàn dựng và sân khấu, vậy cần hiểu khái niệm “triệu đô” cho đúng.

Cho đến hiện tại thì tôi vẫn chưa thống kê hết chi phí cho phần mình phụ trách, và chưa nhận được thông tin mình có thể chi tiêu bao nhiêu trong “triệu đô” ấy. Điều có thể khẳng định là cho dù triệu đô, hay triệu đồng thì tôi luôn xác định trách nhiệm của mình với chương trình mình nhận là như nhau, với tôi chỉ có show diễn thành công hay thất bại, vì thành công thì bao nhiêu cũng là rẻ, mà thất bại thì miễn phí vẫn là đắt”.

Ca sĩ Lệ Quyên.

Khi được hỏi trong vai trò đạo diễn, anh sẽ giải quyết những khó khăn trong liveshow lần này ra sao, Việt Tú chia sẻ: “Những thứ đó đều có thể giải quyết bằng kỹ thuật. Nhưng thứ tôi lo nhất ở thời điểm này chính là Lệ Quyên đang chọn điều khó nhất để làm, đó là đứng trên một sân khấu hoàn toàn không có bất kỳ khách mời nào, với một nhạc mục đa dạng, nhiều thách thức.

Trước đến nay vẫn biết Lệ Quyên là một giọng ca hạng A nhiều nội lực, nhưng khác biệt giữa việc bạn có thể hát liên tục một event 30 bài cùng một vài khách mời, với một concert solo marathon là rất lớn. Tôi đang yêu cầu Lệ Quyên không chỉ tập hát, Yoga, mà phải tập Cardio để thích nghi với áp lực và cường độ hoạt động của cô ấy ở show diễn này. Điều tôi muốn ở Lệ Quyên chính là sự thoải mái, cô ấy là một ngôi sao hạng A, một thỏi nam châm của thị trường, và chắc chắn đây sẽ không phải là show cuối cùng của cô ấy, 20 năm là một dấu mốc, chỉ đơn giản thế”.

Việt Tú biết Lệ Quyên từ rất lâu, toàn người Hà Nội gốc, lại con nhà nghệ sĩ, bản thân anh cũng mời Lệ Quyên hát rất nhiều, nên qua những dịp đó, anh và Quyên cùng ông xã cũng đã có thời gian tìm hiểu và đi đến quyết định hợp tác với nhau. Họ sẽ chứng minh liveshow đẳng cấp quốc tế không phải là do chi tiền nhiều, mà đẳng cấp quốc tế phải đến từ một hệ sinh thái đồng bộ, là khát vọng vươn tầm của nghệ sĩ, là thứ âm nhạc họ mang tới cho khán giả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem