Chủ đề nóng

đảo gạc ma

 • Gạc Ma mãi mãi trong lòng người dân Việt Nam

  Gạc Ma mãi mãi trong lòng người dân Việt Nam

  Ngay từ sáng sớm, đông đảo các lực lượng vũ trang, chính quyền địa phương và thân nhân các liệt sĩ đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma huyện Cam Lâm (Khánh Hòa).
 • 33 năm sự kiện Gạc Ma: Ký ức bi tráng về tinh thần quyết tử để bảo vệ chủ quyền biển đảo

  33 năm sự kiện Gạc Ma: Ký ức bi tráng về tinh thần quyết tử để bảo vệ chủ quyền biển đảo

  33 năm đã trôi qua, trong tâm trí của mỗi người con đất Việt, hình ảnh của những liệt sỹ trong sự kiện bảo vệ các đảo Cô Lin, Gạc Ma và Len Đao ngày 14/3/1988 vẫn mãi được khắc ghi.
 • 31 năm Gạc Ma bị Trung Quốc cưỡng chiếm: Những hồi ức bi tráng

  31 năm Gạc Ma bị Trung Quốc cưỡng chiếm: Những hồi ức bi tráng

  Sáng 14.3.1988, bộ đội Việt Nam đang làm nhiệm vụ xây dựng chủ quyền trên cụm đảo chìm Gạc Ma - Len Đao - Cô Lin thì lính Trung Quốc bất ngờ đưa quân và tàu chiến đến ngăn cản. Trong cuộc chiến không cân sức đó, 64 chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã hy sinh. Tàu HQ 505 bị bắn cháy đã lao hết tốc lực lên bãi, trở thành cột mốc sống bảo vệ chủ quyền Cô Lin.
 • 30 năm trận chiến Gạc Ma: Nước mắt ngày về của "liệt sĩ" hải quân

  30 năm trận chiến Gạc Ma: Nước mắt ngày về của "liệt sĩ" hải quân

  LTS: Ngày 14.3.1988, Trung Quốc đã bất ngờ cho quân cưỡng chiếm đảo Gạc Ma thuộc chủ quyền của Việt Nam. 64 chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng chiến đấu tới hơi thở cuối cùng và hy sinh để bảo vệ cờ Tổ quốc và chủ quyền biển đảo. Năm nay, tròn 30 năm kỷ niệm trận chiến Gạc Ma bi hùng, Dân Việt khởi đăng loạt bài về cuộc sống, tâm sự của những người lính từng tham gia trận chiến năm đó và thân nhân những liệt sỹ sau sự kiện bi hùng, giúp bạn đọc có thêm góc nhìn rộng hơn về cuộc hải chiến Gạc Ma.
 • Clip: Nỗi nhớ con 30 năm của cha mẹ liệt sĩ Gạc Ma

  Clip: Nỗi nhớ con 30 năm của cha mẹ liệt sĩ Gạc Ma

  Giỗ 64 liệt sĩ năm nay rơi vào 27 tháng Giêng, trùng với ngày họ ngã xuống ở Gạc Ma, Len Đao 30 năm trước.
 • Giọt nước mắt rơi tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

  Giọt nước mắt rơi tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

  Ngày 15.7, tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức khánh thành giai đoạn 1 Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma.
 • Đau đáu niềm nhớ đồng đội của cựu binh Gạc Ma

  Đau đáu niềm nhớ đồng đội của cựu binh Gạc Ma

  "Tôi đã tìm và kết nối được với hơn 50 gia đình trong tổng số 64 liệt sĩ đã hy sinh trong trận Gạc Ma, thăm gặp được hơn 30 cựu chiến binh sống sót sau trận chiến bi hùng đó" - ông Lê Hữu Thảo (Hà Tĩnh, cựu chiến binh Gạc Ma) tâm sự với Dân Việt.
 • Ảnh: Tái hiện cuộc hải chiến Gạc Ma trên 2,5 hécta

  Ảnh: Tái hiện cuộc hải chiến Gạc Ma trên 2,5 hécta

  Hơn chục nghệ nhân dựng lều trú tạm bên công trường, làm việc từ sáng sớm đến tối mịt, xẻ những phiến đá nguyên khối để tạc tượng người lính hải quân trong dự án xây Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở Khánh Hòa.
 • Có 2 anh trai liệt sĩ vẫn quyết nhập ngũ, hy sinh ở Gạc Ma

  Có 2 anh trai liệt sĩ vẫn quyết nhập ngũ, hy sinh ở Gạc Ma

  Đang học lớp 12, anh làm đơn tình nguyện nhập ngũ. Gia đình đã có 2 anh trai là liệt sĩ, xã nhất định không đồng ý, anh xuống huyện, gặp chủ tịch huyện xin đi bộ đội cho bằng được. Từ lúc anh nhập ngũ, chưa một lần anh về thăm gia đình bởi anh đã nằm lại muôn trùng khơi...
 • Gạc Ma - nước mắt lăn dài ở hậu phương

  Gạc Ma - nước mắt lăn dài ở hậu phương

  “Thương thằng Khoa, bố nó mất khi nó mới 15 tháng tuổi. Khuôn mặt bố, nó cũng chỉ được nhìn đúng một lần mà thôi. Đầu tháng 3.1988, anh Trừ được nghỉ phép về thăm vợ con. Anh mới từ đơn vị về nhà được 2 ngày thì nhận lệnh phải quay lại đơn vị. Ngày tiễn anh, tôi không có mặt ở sân ga vì con còn nhỏ. Cha tôi tiễn anh ra tàu. Không ngờ đấy cũng là lần cuối tôi còn nhìn thấy anh...”.