Ngày 25/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, những vấn đề “nóng” của ngành y tế liên quan đến thiếu thuốc, vật tư y tế sẽ được đưa vào Nghị quyết của Chính phủ và sẽ có hiệu lực ngay khi Nghị quyết được ban hành, dự kiến vào cuối tháng 2, đầu tháng 3.
Nguyên nhân chưa hoàn thành thanh toán chi phí trong quá trình phòng chống Covid-19 được Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan lý giải vì vừa làm vừa rút kinh nghiệm và các giấy tờ, thủ tục gặp nhiều khó khăn.
"Trong quá trình triển khai chúng tôi nhận thấy nhiều quy định đã rõ nhưng nhiều nơi còn lúng túng, Bộ đang tăng cường hướng dẫn và hỗ trợ các đơn vị tập trung đấu thầu", Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nói và nhấn mạnh: "Vì thế, hiện nay nhiều cơ sở y tế thực sự trở thành con nợ".
Trước những thảo luận, tranh luận của các đại biểu Quốc hội về Hội đồng Y khoa quốc gia trong Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã nêu rõ trong phần giải trình.
Dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) còn nhiều ý kiến khác nhau liên quan đến cấp chuyên môn kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh, xã hội hóa trong hoạt động y tế, kiểm tra đánh giá năng lực hành nghề bác sĩ...
Sáng 22/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.
"Chúng tôi nghĩ, thời gian vừa qua chúng tôi không đơn độc, chúng tôi luôn nhận được sự ủng hộ của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban ngành… Tất cả đều hỗ trợ cho ngành y tế phục hồi và phát triển", Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nói.
Chiều 21/10, với hơn 87% số phiếu tán thành, Quốc hội đã phê chuẩn bổ nhiệm bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Y tế giữ chức Bộ trưởng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2021-2026. Dân Việt giới thiệu về chân dung của nữ Bộ trưởng này.