Chủ đề nóng

Đảo lý sơn

 • Quảng Ngãi: Lộng hành lấn chiếm, san lấp trái phép khu vực cảng để kinh doanh

  Quảng Ngãi: Lộng hành lấn chiếm, san lấp trái phép khu vực cảng để kinh doanh

  Hàng trăm m2 mặt nước cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn bị gia đình bà Cẩm ngang nhiên chiếm trái phép và đổ đất đá san lấp làm nơi kinh doanh, ở giữa thanh thiên bạch nhật, đe dọa gây họa cho tàu thuyền ra vào cảng, phẫn nộ trong dư luận địa phương.
 • Tỏi Lý Sơn vẫn bán được giá cao sau tin đồn nhiễm thuốc trừ sâu

  Tỏi Lý Sơn vẫn bán được giá cao sau tin đồn nhiễm thuốc trừ sâu

  Sau khi bị chủ tài khoản facebook Lương Hoàng Anh đăng tin đồn thất thiệt (cơ quan chức năng đã ngăn chặn, hiện đang chuẩn bị xử lý), dư luận bày tỏ quan tâm việc tiêu thụ và giá bán tỏi của người dân nơi đây có bị ảnh hưởng không, mức độ thế nào? PV Dân Việt đã tìm hiểu vấn đề này.
 • Làm rõ động cơ người đưa thông tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn để xử phạt

  Làm rõ động cơ người đưa thông tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn để xử phạt

  "Chúng tôi sẽ phối hợp với Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh mời chủ tài khoản facebook Lương Hoàng Anh để làm rõ và xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật việc đưa tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn", ông Trần Cao Tánh, Phó giám đốc Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi cho biết.
 • Bão số 6 chưa vào, Lý Sơn đã "oằn mình" chịu gió cấp 7 - 8

  Bão số 6 chưa vào, Lý Sơn đã "oằn mình" chịu gió cấp 7 - 8

  Trong khi dự báo 1-2 ngày tới bão số 6 mới đổ bộ vào bờ nhưng hiện nay tại huyện đảo Lý Sơn, gió đã giật lên cấp 7-8.
 • Đậm đà hương vị nước mắm Lý Sơn Xanh

  Đậm đà hương vị nước mắm Lý Sơn Xanh

  Những con cá cơm trắng bạc là nguồn thực phẩm quý giá mà biển cả trao tặng cho người dân duyên hải miền Trung. Những con cá tươi ngon ấy ngoài chế biến trực tiếp cho bữa ăn thường nhật, chúng còn được lên men chiết rút ra một thứ nước giàu đạm, ngã màu cánh gián, hương nồng, vị mặn, được người Việt gọi tên là nước mắm. Không biết từ bao giờ, nó đã trở thành một phần của bữa cơm của mọi gia đình Việt.
 • BQL cảng Sa Kỳ "ngồi mát ăn bát vàng" việc ủy thác bán vé tàu khách siêu tốc?

  BQL cảng Sa Kỳ "ngồi mát ăn bát vàng" việc ủy thác bán vé tàu khách siêu tốc?

  Cho rằng tiền hoa hồng (phí ủy thác 4%/vé) vẫn thu đủ nhưng số lượng vé bán được rất ít; nhiều lần đề nghị sắp xếp, bố trí lại ki ốt văn phòng đại diện tại cảng cho hợp lý nhưng BQL cảng Sa Kỳ - Sở GT&VT tỉnh Quảng Ngãi không thực hiện dẫn đến hoạt động kinh gặp nhiều khó khăn...Vì vậy công ty vận tải Biển Đông đã gửi văn bản cầu cứu lên sở chủ quản và cấp ngành liên quan tỉnh Quảng Ngãi.
 • Loài cá không xấu, không độc hại sao dân đảo Lý Sơn gọi tên tà ma?

  Loài cá không xấu, không độc hại sao dân đảo Lý Sơn gọi tên tà ma?

  Một loài cá biển ngon, từ hình dáng, màu sắc không xấu, chẳng đáng sợ, ăn bổ dưỡng không độc hại nhưng tại sao ngư dân ven biển Quảng Ngãi, Khánh Hòa lại gọi là cá tà ma?
 • Khách và chủ tàu oằn lưng gánh phí vì cảng nội địa mang "mác" quốc tế

  Khách và chủ tàu oằn lưng gánh phí vì cảng nội địa mang "mác" quốc tế

  Dù ra vào cập cảng chỉ là tàu chở khách và hàng tuyến đảo Lý Sơn nhưng cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi được quy định là cảng quốc tế. Vì vậy khách ra đảo và chủ tàu đến, đi tại cảng này phải trả mức phí trên trời.
 • Quảng Ngãi: Lãnh đạo huyện Lý Sơn giải thích về chợ đêm tiền tỷ chết yểu?

  Quảng Ngãi: Lãnh đạo huyện Lý Sơn giải thích về chợ đêm tiền tỷ chết yểu?

  Việc chợ đêm huyện Lý Sơn được đầu tư hàng tỷ đồng từ nguồn ngân sách và tiểu thương đóng góp đã bị "khai tử" chỉ sau 2 tháng hoạt động, gây nhiều bức xúc trong dư luận. Để làm rõ quá trình khảo sát và chọn trước đó, hướng giải quyết cho số tiểu thương đã góp tiền làm chợ như thế nào?...PV Dân Việt đã trao đổi với bà Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn.
 • Quảng Ngãi: Chợ đêm Lý Sơn trị giá 1,5 tỷ đồng chết yểu sau 2 tháng hoạt động

  Quảng Ngãi: Chợ đêm Lý Sơn trị giá 1,5 tỷ đồng chết yểu sau 2 tháng hoạt động

  Từng được kỳ vọng sẽ là nơi giới thiệu, quảng bá các đặc sản của biển đảo Lý Sơn cho du khách trong và ngoài nước khi đến đây, nhưng chỉ hoạt động được khoảng 2 tháng chợ đêm mới đã rơi vào tình trạng‘3 không’: Không hàng hóa, không người bán và mua. Sau gần 1 năm "vắng như chùa bà Đanh", chính quyền Lý Sơn đã có văn bản dừng hoạt động chợ này.